Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận đào tạo nghề y cho sinh viên quốc tế

(PLO)- Chính thức thành lập thành lập Khoa Y Quốc tế, Trường Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận đào tạo nghề y cho 150 sinh viên quốc tế đầu tiên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-6, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khoa Y Quốc tế DNC.

Chia sẻ tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của DNC hiện nay.

Đại học Nam Cần Thơ
TS Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ.
dai-hoc-nam-can-tho-1.jpg
TS - LS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nam Cần Thơ trao quyết định thành lập Hội đồng Khoa học Y khoa Quốc tế và giới thiệu Giáo sư quốc tế thành viên Hội đồng Khoa học Y khoa Quốc tế DNC.

“Việc thành lập Khoa Y Quốc tế DNC là bước tiếp theo của quá trình đổi mới, hoàn thiện và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cả giảng viên và học viên, sinh viên.

Đây sẽ là nơi tiếp nhận đào tạo sinh viên quốc tế ở các nước: Ấn Độ, Srilanka, Nepal, các nước Trung Đông và các quốc gia khác sẽ tham gia học tập chương trình đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe đã được cấp phép đào tạo tại Trường Đại học Nam Cần Thơ” - TS Quang thông tin.

Tiến sĩ Quang cho biết thêm vừa qua DNC đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Tổ chức The Vietnam Medical Educations - Ấn Độ (VMED) để tiếp nhận đào tạo 150 sinh viên quốc tế khóa đầu tiên tại trường, quy mô sẽ được tăng lên trong những năm tiếp theo.

Ngoài ra, DNC đã tích cực phấn đấu để được chính thức có tên trong danh sách các trường đại học Y đạt những tiêu chí do chuyên trang uy tín WDOMS (World Directory of Medical Schools) bình chọn, trở thành một địa chỉ đào tạo nghề y được công nhận trên thế giới.

Qua đó, mở ra cơ hội học tập, thực tập tại DNC cho các sinh viên quốc tế, giúp sinh viên các nước được tiếp cận với chất lượng giáo dục tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế ngay từ đầu bậc đại học ở DNC.

dai-hoc-nam-can-tho-3.jpg
Trường Đại học Nam Cần Thơ chính thức thành lập Khoa Y Quốc tế DNC

Đến năm 2030, Trường Đại học Nam Cần Thơ phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động, nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế - xã hội và khoa học kỹ thuật - công nghệ có uy tín cao ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và Khu vực Đông Nam Á.

Hiện, Trường Đại học Nam Cần Thơ đang đào tạo 42 ngành bậc đại học chính quy; 06 ngành bậc thạc sĩ; 01 ngành bậc tiến sĩ; tuyển sinh liên thông, hệ vừa làm vừa học với quy mô hơn 22.000 học viên, sinh viên đang học tập tại trường.

Đồng thời, Trường ĐH Nam Cần Thơ có trên 10.000 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường góp phần cung cấp nguồn nhân lực và cống hiến trí tuệ cho sự phát triển của TP Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm