Đại sứ Anh: Chia sẻ kinh nghiệm để TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực

(PLO)- Chuyến thăm của Đại sứ Anh tại Việt Nam và tàu Hải quân Anh đến TP.HCM là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương, hứa hẹn sự tin cậy, hợp tác giữa hai nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 7-2, tại trụ sở UBND TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ, tiếp xã giao của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi với ông Iain Frew, Đại sứ Anh tại Việt Nam nhân chuyến công tác tới TP đón tàu Hải quân Anh HMS Spey.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp xã giao ông Iain Frew, Đại sứ Anh tại Việt Nam. Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp xã giao ông Iain Frew, Đại sứ Anh tại Việt Nam. Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết ba chủ đề chính mà Anh đã chọn trong năm 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh là thương mại, giáo dục và phát triển bền vững.

Về vấn đề thương mại, ông Frew nhìn nhận với hiệp định thương mại tự do, Việt Nam - Anh đã có nền tảng hợp tác vững chắc. Trong thời gian tới, ông Frew thông tin sẽ có thêm một số phái đoàn Anh sang thăm Việt Nam và TP.HCM nhằm thúc đẩy hợp tác hơn nữa mối quan hệ ngoại giao hai nước.

Đối với mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực của TP.HCM, Đại sứ Anh tại Việt Nam khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ TP.

Về vấn đề giáo dục, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew hy vọng sẽ cùng Việt Nam và TP.HCM tiếp tục tăng cường hợp tác. Về phát triển bền vững, ông Frew mong muốn tiếp tục làm việc với Việt Nam trong các vấn đề như chuyển đổi năng lượng công bằng nhằm hướng đến tương lai phát triển xanh, sạch.

Đáp lời, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi bày tỏ sự vui mừng và lòng hiếu khách khi TP.HCM được đón Đại sứ Anh tại Việt Nam và tàu Hải quân Anh HMS Spey ghé thăm vào ngày 7-2.

Tàu Hải quân Anh HMS Spey cập cảng TP.HCM chiều 7-2. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Tàu Hải quân Anh HMS Spey cập cảng TP.HCM chiều 7-2. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Theo ông Mãi, đây là dấu mốc trong kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương và không chỉ là về hợp tác quân sự mà còn khẳng định sự hiện diện của Anh tại khu vực và hứa hẹn sự tin cậy, hợp tác giữa hai nước.

Ông Mãi cho biết, hiện TP.HCM đang xây dựng đề án xây dựng trung tâm tài chính và rất cần sự hỗ trợ của Anh. Người đứng đầu chính quyền TP khẳng định TP.HCM luôn luôn chào đón và tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đến nơi đây sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, ông Mãi cho biết TP.HCM cũng rất quan tâm đến tăng cường hợp tác với Anh về giáo dục và phát triển bền vững.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm