Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, LHQ xuất hiện ở Bắc Kinh

Tin từ hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Kim Song được nhìn thấy có mặt tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 23-3 sau khi khởi hành từ Bình Nhưỡng trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo.

Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong. Ảnh: AP

Giới quan sát khi đó đồn đoán rằng họ bất ngờ về nước là để thảo luận các ý tưởng phục vụ cho chiến lược đàm phán với Mỹ sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 kết thúc nhưng Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận nào.

Một số khác thì cho rằng ba nhà ngoại giao Triều Tiên trở về Bình Nhưỡng để tham dự một hội nghị thường niên của các trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Triều Tiên ở nước ngoài.

Một số ý kiến nữa thì nói các nhà ngoại giao Triều Tiên có thể về nước để tham dự kỳ họp đầu tiên của quốc hội khóa mới, dự kiến diễn ra vào tháng 4.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay các đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, tại Nga và tại Liên Hiệp Quốc đã được bầu làm đại biểu quốc hội khóa mới được tổ chức hôm 10-3.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm