Đắk Nông: CSGT xử phạt 300 'thần men’ hơn 800 triệu đồng

Chiều 18-4, trao đổi với PLO, thượng tá Phạm Quốc Lập - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, tới đây, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và ma túy vào các khung giờ cao điểm cả ngày lẫn đêm. “Tinh thần của lực lượng CSGT là kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp uống bia rượu, sử dụng ma túy nhưng lái xe tham gia giao thông!” Thượng tá Lập nói.

CSGT  Đắk Nông kiểm tra nồng độ cồn với người đi đường. Ảnh QM

Trong hơn một tháng qua, lực lượng CSGT toàn tỉnh Đắk Nông đã dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn và ma túy với 6.315 trường hợp lái xe ô tô và mô tô. Qua đó phát hiện và lập biên bản được 310 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (trong đó có 06 xe ô tô, 304 xe mô tô), hai trường hợp điều khiển xe mô tô có sử dụng chất ma túy.

Lực lượng CSGT đã ra quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng, tạm giữ 312 xe mô tô, ô tô các loại, tước GPLX có thời hạn 312 trường hợp. Theo Phòng CSGT, người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn chủ yếu là nam giới độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi, là người nông dân ở các vùng nông thôn, người làm thuê, lao động tự do ở thị trấn, thành phố.  

Cũng theo Thượng tá Lập, đa số những người uống rượu, bia khi bị lực lượng CSGT kiểm tra phát hiện vi phạm, yêu cầu ký biên bản thì tìm đủ lý do để phân trần, cự cãi, gọi điện thoại cầu cứu…, thậm chí có trường hợp còn tìm cách chống đối như đóng cửa ngồi trên xe cố thủ hoặc tắt máy xe bỏ đi, không ký vào biên bản…

Trong những ngày qua, CSGT đã xử phạt hàng trăm 'ma men' . Ảnh QM

“Nhiều người đang lái xe thấy tổ CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường mình đang lưu thông, liền rẽ sang đường khác hoặc đạp ga bỏ chạy khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, thậm chí quay đầu xe chạy ngược chiều đường bất chấp nguy hiểm” vị này nói.

Việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa tai nạn giao thông, chuyển biến về ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân được.

Theo đó, trong tháng toàn tỉnh xảy ra chín vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết một người, bị thương 10 người. So với tháng cùng kỳ của năm 2020 tai nạn giao thông giảm đáng kể, giảm ba người chết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn