Dàn cảnh cướp tài sản của bạn thân

Ngày 3/6, Đội cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức-TPHCM đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng: Lê Thị Thu Mai (16 tuổi); Nguyễn Văn Tài (19 tuổi); Nguyễn Đức Cương (23 tuổi); Nguyễn Đức Thuận (Thuận “địa, 22 tuổi) và Nguyễn Đức Thuận (tự Cu Anh, 19 tuổi, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ hành vi “cướp tài sản” và “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Dàn cảnh cướp tài sản của bạn thân ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ dàn cảnh cướp tài sản

Trước đó, khoảng 21h ngày 30/5, Công an phường Linh Đông (quận Thủ Đức) tiếp nhận trình báo của 2 phụ nữ là Mai cùng người bạn thân tên Nguyễn Cẩm Linh (18 tuổi, quê Trà Vinh, ngụ quận Gò Vấp) về việc vừa bị 2 tên cướp dùng dao khống chế cướp tài sản là ĐTDĐ Iphone4 9trị giá khoảng 15 triệu đồng) tại một con hẻm trên đường Lý Tế Xuyên, phường Linh Đông.

Theo trình bày của chị Linh thì chị buôn bán quần áo thời trang ở Gò Vấp và cũng có đi giao tận nơi cho khách hàng. Tối ngày 30/5, Mai (là bạn thân của Linh) điện thoại mua một số đồ nên Linh lên tận Thủ Đức để giao.

Do không biết nhà nên Mai đã hẹn Linh đến khu vực cầu Bảy Nhạo (phường Hiệp Bình Chánh) để đón. Tại đây sao khi xem qua hàng, Mai đã kêu Linh chở về nhà bạn trai ở đường Lý Tế Xuyên để lấy tiền trả.

Tuy nhiên, trong lúc 2 cô gái chạy vào con hẻm số 147 tối, vắng thì xuất hiện 2 thanh niên đi trên xe máy dùng dao khống chế cướp chiếc ĐTDĐ của chị Linh rồi tẩu thoát.

Qua xác minh nhanh, lực lượng Công an phát hiện Mai có nhiều nghi vấn cũng như nhân thân của đối tượng này không tốt, thường xuyên tụ tập với thành phần bất hảo ăn chơi suốt ngày đêm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, xác định Mai có liên quan đến vụ cướp nên đối tượng đã được mời về cơ quan điều tra khai thác.

Lúc đầu Mai luôn miệng cho rằng mình và bạn đều là nạn nhân, tuy nhiên qua đấu tranh và những chứng cứ không thể chối cãi, Mai đã thừa nhận toàn bộ hành vi cùng đồng bọn dàn cảnh để cướp tài sản bạn của mình.

Mai đã cùng Tài và Cương lên kế hoạch cướp tài sản của bạn. Sau khi hẹn với Linh và dụ bạn đến hẻm vắng, 2 đối tượng đã dàn cảnh khống chế Mai, dùng dao kề cổ Linh dọa giết rồi cướp ĐTDĐ của nạn nhân tẩu thoát. Sau đó, các đối tượng mang đến cho Thuận “địa” và Cu Anh để đi tiêu thụ.

Theo Vũ Lê (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.