Dân 'té ngửa' vì mua chung cư quận này nhận nhà quận khác

Nhiều ngày nay, hàng loạt cư dân tại chung cư Dreamland Bonanza đã đồng loạt treo băng rôn, căng biểu ngữ phản đối chủ đầu tư của toà nhà về hàng loạt vấn đề như không tổ chức Hội nghị nhà chung cư, không bàn giao quỹ bảo trì, không cấp sổ hồng… Đặc biệt là việc hợp đồng mua bán nhà ghi địa chỉ căn hộ sai sự thật. Dự  án thuộc địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm, hợp đồng lại ghi tại quận Cầu Giấy khiến người dân bức xúc.
Theo tìm hiểu của PV, dự án chung cư Dreamland Bonanza do Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland (Công ty Vinaland) thực hiện và đơn vị phân phối BIC Việt Nam .
Theo hợp đồng mua bán căn hộ với Công ty Vinaland, người dân được cam kết sở hữu căn hộ tại 23 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhưng khi nhận nhà người dân mới té ngửa căn hộ của mình thực tế thuộc địa giới hành chính của phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
“Thủ tục mua bán nhà ghi quận này, khi giao nhà lại thành quận khác. Khi chúng tôi nhận nhà, đi làm tạm trú tạm vắng mới biết căn hộ của mình thuộc địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm chứ không phải Cầu Giấy như hợp đồng mua bán căn hộ ghi. Đây chính là hành vi lừa đảo khách hàng” - một cư dân mua căn hộ tại chung cư Dreamland Bonanza chia sẻ.

Dân 'té ngửa' vì mua chung cư quận này nhận nhà quận khác ảnh 1
Cư dân chung cư Dreamland Bonanza treo băng rôn, căng biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư đối thoại để giải quyết hàng loạt vấn đề tại dự án.

Theo đại diện cư dân, việc chủ đầu tư, sàn giao dịch ghi thông tin sai sự thật trong hợp đồng mua bán nhà đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử hữu căn hộ; thủ tục cư trú, hộ khẩu, hộ tịch; việc xin học cho con em cư dân tại quận Cầu Giấy…

Bên cạnh đó, cư dân chung cư còn phản ánh hàng loạt vấn đề khác như chủ đầu tư dự án ghi sai diện tích thực tế của căn hộ, công tác quản lý vận hành chưa tốt…
Trước đó, ngày 24-1, Công ty Vinaland đã có văn bản gửi cư dân cam kết sẽ giải quyết và đối thoại với cư dân vào ngày 6-2 để giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên, cho đến nay việc giải quyết đối thoại của chủ đầu tư vẫn chưa được thực hiện khiến cư dân tại đây bức xúc, tiếp tục căng băng rôn, biểu ngữ phản đối việc làm của chủ đầu tư.
Liên quan đến địa giới hành chính của chung cư, trao đổi với PLO chiều ngày 23-3, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết vào tháng 11-2020, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc quản lý cư dân ở chung cư này. Trong đó xác định rõ toàn bộ diện tích của dự án thuộc địa giới hành chính phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Đồng thời, quận Nam Từ Liêm cũng đã yêu cầu chủ đầu tư tiến hành đối thoại, giải quyết các vấn đề cư dân kiến nghị...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm