Đang bị xem xét kỷ luật, nhân viên y tế tiếp tục chửi lãnh đạo

(PLO)- Trong thời gian xem xét kỷ luật, ông Thái tiếp tục lên mạng xã hội chửi bới lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Krông Púk.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trước đó ông Thái từng xé áo blouse trước Trạm Y tế Cư Né.

Trước đó ông Thái từng xé áo blouse trước Trạm Y tế Cư Né.

Ngày 6-7, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế Krông Púk, Đắk Lắk cho biết, đã nắm được thông tin ông Phạm Hồng Thái, y sĩ Trạm Y tế Cư Né đã lên mạng những thông tin chửi rủa lãnh đạo Trung tâm.

Theo ông Thuận, hiện nay Trung tâm cũng đã cử cán bộ đến Trạm để làm việc, sau đó sẽ báo cáo sự việc lên Sở Y tế. "Chỉ vì không được phân công trong công tác tập huấn sốt rét, nên ông Thái đã lên mạng có lời lẽ không đúng"- ông Thuận nói.

Khoa này nhận thấy cán bộ chuyên trách sốt rét tại xã đã được tập huấn nhiều lần nên cần phải luân phiên cán bộ mới đi để nắm bắt công tác quản lý và điều trị bệnh nhân sốt rét.Vị này nói thêm, ngày 4-7, Khoa Kiểm soát bệnh tật- HIV-AIDS có báo cáo đề xuất cán bộ tham gia tập huấn chẩn đoán, điều trị và quản lý trường hợp bệnh sốt rét.

Bên cạnh đó, một số xã chuyên trách sốt rét đang tham gia tập huấn chương trình phòng chống lao nên cử cán bộ khác tham gia tập huấn.

Riêng TTYT xã Cư Né, khoa này nhận thấy cán bộ Phạm Hồng Thái có suy nghĩ và tư tưởng không vững, mỗi lần lên làm việc với cơ quan hay ghi âm chụp hình và quay video nên khi làm việc rất khó khăn cho anh em.

Lần trước cử đi tập huấn chương trình sốt rét cũng quay video phát trực tiếp trên Facebook làm ảnh hưởng tới đơn vị. Do đó, khoa này đã làm việc với TTYT xã Cư Né không cử cán bộ Phạm Hồng Thái đi tập huấn mà cử cán bộ khác đi về để thay đổi chuyên trách quản lý chương trình sốt rét.

Cũng theo ông Thuận, hiện lãnh đạo Trung tâm Y tế đang tiến hành quy trình kỷ luật ông Phạm Hồng Thái sau kết luận trả lời của Thanh tra Sở Y tế liên quan đến việc xé áo blouse trước đó.

Trước đó, tối 5-7, ông Phạm Hồng Thái đã đăng tải một đoạn clip trên mạng xã hội Facebook cho rằng ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk làm việc bát nháo, lộng quyền khi không cử ông đi tập huấn.

Nội dung đoạn clip ông Thái nói ông quản lý, chuyên trách chương trình sốt rét của Trạm Y tế xã Cư Né, nhưng không được thông báo đi tập huấn chương trình này. Đây là cách làm việc bát nháo, vô tổ chức, thể hiện sự độc đoán, chuyên quyền, lộng quyền…

"Tôi đề nghị cơ quan chức năng, đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phải làm đến nơi đến chốn vụ này. Tôi ý kiến rất nhiều về trường hợp Trần Thuận nhưng không bao giờ được giải quyết…" - ông Thái nói trong clip.

Trước đó, ông Thái đã xé áo blouse trước Trạm Y tế vì cho rằng lãnh đạo Trung tâm Y tế đã đánh giá ông không hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, ông có nhiều đơn từ gửi đến Sở Y tế để kiến nghị, phản ánh đối với lãnh đạo Trung tâm Y tế Krông Púk.

Sở Y tế Đắk Lắk đã có kết luận về việc xác minh nội dung kiến nghị, phản ánh của ông Phạm Hồng Thái - Y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né đối với Trung tâm y tế huyện Krông Búk.

Theo Sở Y tế, hầu hết các nội dung ông Thái tố đều không có cơ sở, không đúng.

Về nội dung TTYT huyện Krông Búk đánh giá, xếp loại viên chức năm 2021 đối với ông Phạm Hồng Thái, Sở Y tế cho hay: qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu có liên quan, cho thấy năm 2021, TTYT huyện Krông Búk đánh giá, xếp loại viên chức Phạm Hồng Thái không hoàn thành nhiệm vụ là đúng...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm