Sở Y tế Đắk Lắk sẽ xử lý 3 sự cố khám chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong thời gian ngắn, tại Đắk Lắk đã xảy ra ba sự cố liên quan đến việc khám chữa bệnh, hiện Sở Y tế đang tiến hành xử lý theo quy định.

Chiều 27-6, theo thông tin mà PLO nắm, Sở Y tế Đắk Lắk sẽ tiến hành họp để đánh giá, xử lý đối với ba vụ việc gồm: vụ bé gái 10 tuổi hôn mê sâu rồi tử vong sau khi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk; sản phụ bị gãy xương sườn và bé trai bốn tháng tuổi tử vong sau khi điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

“Sở Y tế sẽ tiến hành họp để đánh giá nguyên nhân của từng vụ việc. Phía Thanh tra Sở cũng đã thu thập hồ sơ bệnh án, tham mưu giám đốc Sở thành lập hội đồng chuyên môn. Hội đồng chuyên môn sẽ xem xét, đánh giá quy trình khám chữa bệnh của đơn vị. Từ đó, mới làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan” - nguồn tin cho biết.

Liên quan đến vụ việc bé trai bốn tháng tuổi tử vong sau khi khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk - cho biết phía bệnh viện cũng đã có báo cáo.

Sở Y tế Đắk Lắk sẽ xử lý 3 sự cố khám chữa bệnh ảnh 1

Ba sự cố liên quan đến việc khám chữa bệnh tại Đắk Lắk sẽ được xử lý.

“Hiện phía Sở đang lập hội đồng chuyên môn để xem xét trường hợp bé trai bốn tháng tuổi tử vong tại bệnh viện này”- vị này nói.

Còn thông tin từ phía bệnh viện cho rằng, khoảng 13 giờ 7 phút ngày 24-6, bệnh nhân TNH (bốn tháng tuổi, trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột với bệnh lý viêm phổi nặng, tiêu chảy cấp, mất nước.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị kháng sinh và thở oxy. Diễn tiến bệnh thuận lợi, bệnh nhân ngưng thở oxy và bú giỏi.

Đến 14 giờ 30 ngày 26-6, bệnh nhân có phản ứng phản vệ nặng độ bốn sau khi dùng thuốc, các bác sĩ và nhân viên y tế đã nhanh chóng xử lý cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y Tế.

Trong suốt thời gian cấp cứu cho bé, các bác sĩ có liên hệ Bệnh viện Nhi đồng tuyến trên để xin ý kiến và thảo luận, tuy nhiên diễn biến bệnh nhân trở nặng, tới 9 giờ ngày 27-6, bệnh nhân tử vong.

“Trong suốt quá trình nhập viện, bệnh nhân được bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện hướng dẫn và tận tình điều trị hết sức trong khả năng. Hiện tại phía Bệnh viện đã yêu cầu Khoa Nhi họp, báo cáo đánh giá toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân, đồng thời đã gửi báo cáo cho Sở Y tế để có đánh giá, chỉ đạo chuyên môn” - phía Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột thông tin.

Đối với gia đình bệnh nhân, bệnh viện đã và đang có những hỗ trợ về hậu sự để phần nào xoa dịu nỗi mất mát của gia đình.

Đối với vụ việc bé gái nhập viện tại Trung tâm Y tế Krông Pắk để điều trị mổ ruột thừa sau đó hôn mê sâu rồi tử vong, đại diện Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng có thể do viêm não tự miễn.

Vụ việc này đã được Sở Y tế giao Thanh tra Sở Y tế vào cuộc để xác minh, làm rõ, nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo.

Tương tự, đối với vụ việc sản phụ bị gãy xương sườn số tám xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột hồi tháng 4-2022, hiện Sở Y tế cũng đã giao Thanh tra Sở vào cuộc xác minh.

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.