Đánh nhau ở bệnh viện 115, 2 bảo vệ phải uống phơi nhiễm

Vụ việc xảy ra vào chiều 24-4, ông Ông Vĩnh Hưng (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) chạy xe cấp cứu tư nhân 51B-23872 vào khuôn viên của Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10, TP.HCM) để chở một người bệnh đã tử vong đến chùa Pháp Vân để mai táng.

Đánh nhau ở bệnh viện 115, 2 bảo vệ phải uống phơi nhiễm ảnh 1
Con trai ông Hưng thấy bố bị đánh chảy máu nên xông vào tấn công bảo vệ. Ảnh cắt từ clip.

Khi xe vào khuôn viên bệnh viện, ông Hưng cãi nhau với các bảo vệ tại đây. Đánh nhau xảy ra và 6 người bị thương bao gồm cả ông Hưng.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng Phòng Hành chính Quản trị Bệnh viện Nhân dân 115, vụ việc xảy ra vào 12 giờ 30 ngày 24-4. Ông Hưng điều khiển ô tô vào khu vực tiếp nhận bệnh cấp cứu khiến cản trở lối vận chuyển bệnh nhân vào khoa cấp cứu.

 

“Khi bảo vệ phát hiện đã yêu cầu tài xế (tức ông Hưng - PV) điều khiển phương tiện đi nơi khác và không được quay phim chụp hình thì bị chống đối. Lúc này, bảo vệ áp sát khống chế thì bị ông Hưng cắn vào tay” – ông Phú cho biết.

Đánh nhau ở bệnh viện 115, 2 bảo vệ phải uống phơi nhiễm ảnh 2
Ông Hưng bị chấn thương ở phần mặt, chảy máu tai sau vụ xô xát. Ảnh nhân vật cung cấp.

Sau đó, hai bên xảy ra xô xát. Ông Hưng nhanh chóng bị lực lượng bảo vệ giữ lại. Con trai ông Hưng tên là Ông Tòng Thịnh (21 tuổi) nghe chuyện bố bị đánh nên chạy vào.

Tới nơi, Thịnh thấy cảnh bố bị hai bảo vệ còng tay, mặt có nhiều máu nên xông vào tấn công, giải vây. Trong lúc xô xát, con trai ông Hưng bị hai cảnh sát khống chế ngay tại hiện trường.

Kết quả sau đánh lộn, ông Hưng cùng 5 bảo vệ bị thương. Vụ việc đã được camera an ninh của bệnh viện ghi nhận.

Đánh nhau ở bệnh viện 115, 2 bảo vệ phải uống phơi nhiễm ảnh 3
Ông Hưng cắn vào tay của một bảo vệ. Ảnh cắt từ clip camera an ninh. 

Theo Trưởng Phòng Hành chính Quản trị Bệnh viện 115, vụ xô xát khiến 5 bảo vệ bị thương ở các mức độ khác nhau.

Cụ thể, hai bảo vệ là Nguyễn Văn Cường (25 tuổi, trưởng ca trực), Y Đêm M Lô (23 tuổi) bị cắn vào tay. 3 bảo vệ khác bị thương tích ở mặt, gãy răng, chấn thương nội sọ…

Do sau khi kiểm tra, bệnh viện phát hiện ông Hưng bị viêm gan B nên hai bảo vệ là Cường cùng Y Đêm M Lô được chỉ định đi điều trị phơi nhiễm ở Bệnh viện Nhiệt đới.

Đánh nhau ở bệnh viện 115, 2 bảo vệ phải uống phơi nhiễm ảnh 4
Vụ xô xát khiến 5 bảo vệ của bệnh viện bị thương. Ảnh NT.

Qua trao đổi trong ngày, ông Hưng xác nhận việc mình đỗ xe ở khuôn viên bệnh viện và bị bảo vệ nhắc nhở. “Khi vào bệnh viện thì xin đỗ chút xíu để lên đưa thi thể bệnh nhân xuống thì bảo vệ yêu cầu đánh xe ra, không cho đậu ở khu vực này. Khi tôi quay clip thì họ yêu cầu xóa thì tôi đồng ý, nhưng vừa bước ra khỏi thang máy thì bị họ đánh” – ông Hưng nói.

Ông Hưng cũng giải thích đó là nguyên nhân khiến mình cắn một bảo vệ (bảo vệ tên Cường – PV). “Sau đó, con trai tôi nghe tôi bị đánh nên chạy vào can thiệp nhưng bị bắt, riêng tôi tiếp tục bị lôi vào phòng bảo vệ, bị trói đánh và xịt bình chữa cháy vào mặt” – ông Hưng tiếp và cho biết con trai mình đang bị công an tạm giữ.

Trao đổi với ông Đinh Phú Huynh (50 tuổi, ngụ quận Tân Phú) người nhà của bệnh nhân tử vong, người này cho biết một phần nguyên nhân là các bảo vệ đã không phân tích, giải thích rõ vấn đề cho tài xế.

“Lúc đó tôi đi cùng anh Hưng, tôi nói với bảo vệ rằng cho đậu chút xíu để anh Hưng lên phụ khiêng xác xuống vì có ít người thì mấy anh bảo vệ khăng khăng không cho đậu, không cho anh Hưng lên” – ông Huynh nói.

Đánh nhau ở bệnh viện 115, 2 bảo vệ phải uống phơi nhiễm ảnh 5
Nam bảo vệ tên Cường bị cắn vào tay, phải đi điều trị phơi nhiễm viêm gan B. Ảnh NT.

Cũng theo người nhà bệnh nhân, những trường hợp như vậy gây xấu xí hình ảnh của bệnh viện. “Nếu bệnh viện có một người đứng ra nói chuyện đàng hoàng, phân tích cho người ta cặn kẽ thì không có chuyện này. Cuối cùng để 5 người bảo vệ ùa vào xô xát trước mặt bao nhiêu người dân tạo thành chuyện không hay.

Bệnh viện nên để tấm bảng cấm đậu xe trong vòng bao nhiêu phút hoặc cấm hẳn đậu xe để người ta tự hiểu thì tốt biết mấy. Chứ anh Hưng là người quen của gia đình trong khi tôi thì cần người giúp. Còn lỗi thì cả hai bên đều có phần lỗi, tài xế Hưng cũng nóng tính, muốn cho nhanh lẹ; còn bệnh viện thì không thông cảm cuối cùng để xô xát, ẩu đả trước con mắt của hàng trăm người dân, rất xấu xí” – ông Huynh tiếp.

Được biết, vụ việc hiện đang được điều tra, xử lý.