Đảo Bé ở Lý Sơn bị cô lập do bão

Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kèm theo sóng to, gió lớn, tuyến giao thông thủy nối đảo Lớn và đảo Bé (huyện Lý Sơn – Quảng Ngãi) phải tạm dừng hoạt động, đảo Bé bị cô lập với đảo Lớn.

Đảo Bé ở Lý Sơn bị cô lập do bão  ảnh 1

Sóng to, gió lớn khiến đảo Bé cô lập với đảo Lớn từ nhiều ngày nay.

Ông Nguyễn Văn Lê, Chủ tịch UBND xã An Bình (đảo Bé), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), cho biết: "Tuy bị cô lập với đảo Lớn từ nhiều ngày nay nhưng do chủ động được nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ nên cuộc sống của trên 100 hộ dân đảo Bé vẫn ổn định. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm tươi sống và rau xanh trở nên khan hiếm và có nguy cơ cạn kiệt nếu như biển động còn kéo dài".

Theo ông Lê, ngoài nguồn lương thực dự trữ trong dân, huyện Lý Sơn đã chuyển 2 tấn gạo dự trữ trong kho để cấp phát cho người dân nếu như thời tiết còn diễn biến phức tạp, kéo dài. “Nếu biển động vài ngày nữa xã sẽ mở kho để cấp gạo cho người dân, riêng nguồn thực phẩm dự trữ sẽ cạn kiệt phải chờ tiếp tế từ đảo Lớn” - ông Lê nói.

Xã đảo An Bình (đảo Bé) có trên 100 hộ dân với trên 500 nhân khẩu. Là xã đảo cách đảo Lớn gần 4 hải lý, không có nguồn nước ngầm nên việc chăn nuôi, sản xuất của người dân gặp khó khăn vì không chủ động được nguồn rau xanh và thực phẩm tại chỗ. Tất cả phải chuyển từ đảo Lớn sang, do đó mỗi khi vào mùa biển động cuộc sống người dân xã đảo gặp nhiều khó khăn.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.