Đập kính giải cứu 40 nạn nhân vụ 2 xe giường nằm tông nhau

Sáng 21-8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cho hay có 40 đến người phải nhập viện trong vụ tai nạn giao thông giữa hai xe khách giường nằm xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa).

Hai xe khách sau vụ tai nạn

Nói với PV khi đang trên đường đến thăm các nạn nhân đang cấp cứu tại các bệnh viện, giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa thông tin một nạn nhân là cụ ông 91 tuổi đã tử vong tại bệnh viện. Trong số các nạn nhân đang cấp cứu, có ba người bị thương nặng.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Dần, hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Dữ liệu liên quan đến hai xe khách giường nằm trên được trích xuất để phục vụ điều tra.  

Xe khách 78B-009.38 bị tông nát bên hông

Thông tin ban đầu từ Công an huyện Diên Khánh, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc 2 giờ 15 cùng ngày ngay ngã tư Cầu Lùng giao nhau giữa quốc lộ 1 và đại lộ Võ Nguyên Giáp thuộc xã Diên Thạnh. 

 Xe giường nằm 51B-402.70 của hãng xe Phương Trang do ông Võ Song Tân điều khiển, chạy từ Đà Nẵng đang trên đường đi Lâm Đồng còn xe giường nằm 78B-009.38 do ông Nguyễn Tấn Thạch (ngụ huyện Tuy An, Phú Yên) điều khiển, đang chở khách từ TP.HCM về Phú Yên.

Khi đến ngã tư Cầu Lùng, xe Phương Trang bất ngờ đâm vào hông xe 78B-009.38 đang lưu thông trên quốc lộ 1.

Xe khách Phương Trang biến dạng phần đầu

Theo tài xế Nguyễn Tấn Thạch, địa điểm xảy ra tai nạn ngã tư có đèn tín hiệu giao thông nhưng thời điểm xảy ra tai nạn chỉ có đèn vàng. Khi xe giường nằm Phú Yên chạy qua gần hết ngã tư thì bị xe Phương Trang tông vào giữa xe. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe 78B-009.38 có hơn 15 người thì gần 10 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng.

Còn theo một số hành khách may mắn thoát nạn, cú tông mạnh làm hai xe giường nằm văng xa hơn 20 m.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy chiếc 78B-009.38 bị vỡ nát một bên hông. Sau khi bị tông, xe này bị ủi một đoạn dài, làm vỡ nát một đoạn dải phân cách, húc đổ một cổng chào. Còn xe Phương Trang bị biến dạng phần đầu.

Một số người sống gần nơi xảy ra tai nạn kể họ nghe tiếng nổ rất lớn vang lên giữa đêm khuya. Khi chạy ra, nhiều nạn nhân đã bị văng ra khỏi xe, nằm bất tỉnh. Trong hai xe khách, nhiều người la khóc, kêu cứu.

Đưa xe khách 78B-009.38 về phục vụ điều tra.  

Một số người dân sống gần đó chạy vào nhà lấy cây sắt ra đập cửa kính, đưa người bị mắc kẹt ra ngoài. Sau đó, người dân cùng lực lượng công an hỗ trợ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
“Khi chúng tôi chạy ra đường thì thấy cảnh tượng rất kinh hoàng. Nhiều nạn nhân la hét hoảng loạn, nhiều người khác bất tỉnh. Các mảnh vỡ, kính vỡ từ hai xe văng khắp nơi” - ông Trần Văn Thời (sống gần nơi xảy ra tai nạn) kể.

Ông Huỳnh Văn Lợi (49 tuổi, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa do bị đa chấn thương sau vụ tai nạn. Ông Lợi đau đớn hơn khi nghe tin cha ông đi cùng xe đã chết.

Cha con ông Lợi lên xe khách Phương Trang từ Bình Định để về lại Đà Lạt sau khi ăn giỗ người thân thì bị nạn.

“Hai cha con tôi nằm sát nhau. Tôi đang ngủ thì nghe tiếng rầm rồi tôi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, tôi thấy máu dính khắp nơi. Dù đang rất đau nhưng tôi cố đau bò đi tìm cha tôi. Tìm mãi tôi mới thấy cha tôi nằm bất tỉnh bên ngoài do bị văng ra khỏi xe. Tôi ráng chui qua cửa kính, ôm cha tôi. Sau đó, hai cha con cùng được taxi chở vào bệnh viện. Lát sau, tôi nghe tin cha tôi đã mất” - ông Lợi đau đớn kể. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hai cha con rủ nhau đi trộm xe máy

Hai cha con rủ nhau đi trộm xe máy

(PLO)- Đến thời điểm bị bắt giữ, hai cha con đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy có tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.