Đập phá xe buýt, thanh niên trả giá 12 tháng tù

Ngày 26-6, TAND quận Thủ Đức xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Lâm (SN 1993, quê Quảng Trị) 12 tháng tù về tội hủy hoại tài sản. 

Tại tòa, Lâm khai nhận hành vi phạm tội. Đối với hành vi của Lâm, VKS đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt Lâm từ 9 đến 12 tháng tù. HĐXX nhận định lời khai của bị cáo tại tòa và Cơ quan điều tra (CQĐT) là phù hợp, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội hủy hoại tài sản. HĐXX xem xét các tình tiết bị cáo có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng, bị cáo đã vận động gia đình bồi thường thiệt hại nên đã tuyên phạt với mức án nêu trên. 

Bị cáo Nguyễn Ngọc Lâm (Áo đen) tại tòa ngày 26-6. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, ngày 20-12-2019, anh Quách Y Rắc là tài xế điều khiển lái xe buýt lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM thì xảy ra va quẹt, xô xát với Trần Nam Anh chở một thanh niên không rõ lai lịch. Sau đó, hai bên đánh nhau.

Nam Anh và người thanh niên kia dùng đá ném vào xe buýt thì bị anh Y Rắc cùng phụ xe đuổi đánh nên đã bỏ chạy. Xảy ra sự việc, Nam Anh về kể cho Lâm nghe. Lâm liền rủ thêm năm người khác đi đánh anh Y Rắc và phụ xe.

Ngày 22-12-2019, Lâm đem theo hai con dao tự chế, một cây tuýp sắt và một vỏ chai bia đến đợi ở đường Phan Đăng Lưu. Khi xe của anh Y Rắc chạy đến thì nhóm của Lâm lao đến chặn đầu xe, đập phá xe buýt. Sau khi gây án, Lâm bỏ trốn về Gia Lai. Ngày 21-1-2020, Lâm quay trở lại TP.HCM thì bị công an bắt.

Kết luận giám định của Hội đồng định giá quận Thủ Đức xác định thiệt hại mà Lâm gây ra là 55,6 triệu đồng. Tại CQĐT, Lâm khai nhận hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm