Đất nền làm nóng thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM

Từ giữa năm 2018 đến nay, trong khi thị trường bất động sản (BĐS) nói chung có dấu hiệu chững lại thì thị trường đất nền có giấy đỏ khu vực phía Tây TP.HCM như Củ Chi, quận 12, Hóc Môn vẫn sôi động và hút khách.

Tâm lý muốn mua được đất phải có giấy nên các dự án phân lô đất nền ở các xã như Trung An, Phú Hòa Đông, Bình Mỹ (huyện Củ Chi)… đều thu hút sự quan tâm của nhiều người. Giám đốc một công ty môi giới BĐS hoạt động tại khu Tây cho biết giá đất nền Củ Chi trong vòng một năm trở lại đây có mức tăng khá ấn tượng, nhiều nơi tăng 10%-20%, có nơi còn tăng đến 35% hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, mức tăng này được ghi nhận là tăng theo mặt bằng giá chung chứ không phải nhờ “ăn theo” thông tin siêu dự án của các tập đoàn lớn. Những nơi giáp ranh với quận 12, huyện Hóc Môn và gần các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 22, trung tâm hành chính huyện hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… giá tăng mạnh hơn so với các nơi khác.

Đất nền làm nóng thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM ảnh 1

Đất nền có giấy đỏ vẫn sôi động khi nhu cầu khách hàng rất lớn trong khi nguồn cung lại khan hiếm. Ảnh: Q.HUY

Đại diện một công ty môi giới BĐS ở Củ Chi cho biết giá đất nền có giấy đỏ diện tích 100-120 m2 có giá 11-25 triệu đồng/m2.

Phân khúc đất nền tiếp tục nóng lan xuống quận 12. Theo ghi nhận, đầu tháng 9, số lượng nhà đầu tư đến tìm hiểu ở khu vực phường Đông Hưng Thuận, quận 12 lên đến hàng trăm người. Khảo sát giá đất tại đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 có giá dao động 85-100 triệu đồng/m2.

Một nhân viên môi giới BĐS ở khu vực này cho biết quỹ đất trong khu vực các quận, huyện của TP khan hiếm, chủ yếu khách phải chịu ra vùng ven các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai để tìm mua. Vì thế khi có sản phẩm đất nền tại TP, đặc biệt là đất có giấy đỏ thì hút khách là đương nhiên.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho hay khu Tây Sài Gòn có mật độ dân số đông nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Hơn nữa, tâm lý của người dân là muốn có nhà liền thổ nên việc đất nền có giấy đỏ tăng giá là điều dễ hiểu.

Các chuyên gia tài chính nhận định: Về góc độ đầu tư, trong khi thị trường đang có tâm lý lo ngại thì việc rót tiền vào đất nền có pháp lý rõ ràng vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Do vậy, khi đất nền có giấy đỏ khan hiếm thì đó là lúc các cơn sốt thị trường sẽ bùng phát và mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư thứ cấp có sự lựa chọn phù hợp.

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

(PLO)- Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.
Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

(PLO)- Ngày 24-9, CTCP Xây dựng DIC Holdings (DICcons - Mã chứng khoán: DC4) chính thức ra mắt dự án Căn hộ cao cấp Chí Linh Center đạt chuẩn cao cấp với phong cách kiến trúc hiện đại và dịch vụ tiện ích cao cấp mang đến không gian sống lý tưởng, đẳng cấp và thể hiện vị thế của chủ nhân tương lai.