Đến thăm nhà bạn gái, giả danh công an để làm oai

(PLO)- Công an tỉnh Tiền Giang phát hiện trên mô tô của một người đàn ông có nhiều loại giấy tờ giả việc đang công tác trong ngành công an nên bắt giữ để điều tra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-2, thông tin Công an tỉnh Tiền Giang cho biết Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Hồ Văn Long (48 tuổi, ngụ Bình Định) để điều tra về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đến thăm nhà bạn gái, giả danh công an để làm oai
Tang vật thu giữ. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 15-2, tại km 1964 trên quốc lộ 1 (thuộc ấp Cửu Vạn, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác tuần tra kiểm soát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang phát hiện Hồ Văn Long đang điều khiển mô tô có hành vi vi phạm nên yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe của Long có các loại giấy tờ như giấy chứng minh Công an nhân dân, thẻ công vụ đặc biệt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một bộ trang phục Công an nhân dân có quân hàm thiếu tá, một số vật dụng dùng trong công tác chuyên môn của lực lượng Công an cùng một số giấy tờ khác...

giả con dấu 2.jpg
Tang vật trên xe Hồ Văn Long bị công an phát hiện. Ảnh: CTV

Qua kiểm tra xác minh, Tổ công tác giao thông xác định đây là những loại giấy tờ giả nên lập hồ sơ, bàn giao vụ việc cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra.

Qua điều tra, Hồ Văn Long khai nhận bản thân không công tác trong ngành công an. Trang phục công an nhân dân và một số vật dụng nói trên được Long đặt mua trên mạng xã hội vào tháng 12-2023.

giả con dấu 4.jpg
Hồ Văn Long bị lực lượng Công an Tiền Giang bắt giữ. Ảnh: CTV

Ngày 4-2, Hồ Văn Long đi từ TP.HCM xuống Bạc Liêu thăm gia đình bạn gái và mang theo số những đồ nói trên để nói dối với mọi người là đang công tác trong ngành công an.

Đến ngày 15-2, Hồ Văn Long từ Bạc Liêu trở lại TP.HCM thì bị lực lượng Công an Tiền Giang phát hiện, bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm