ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng HS giỏi từ những trường nào?

Cụ thể, TP.HCM có 2 trường chuyên là Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa; 2 trường có lớp chuyên là Nguyễn Thượng Hiền và Gia Định. Ngoài ra, có 14 trường THPT trên địa bàn TP, đáng chú ý, những trường ở các quận ngoại thành như THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), THPT Nguyễn Hữa Cầu (huyện Hóc Môn), THPT Nguyễn Công Trứ (Quận Gò Vấp)... Đặc biệt, trường dân lập THCS - THPT Nguyễn Khuyến cũng có tên trong danh sách này. 

Cụ thể, trong 132 trường có 8 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường ĐH; 74 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó là 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.

Danh sách chi tiết như sau:

Được biết, đây là một trong những phương thức tuyển sinh vào các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia năm 2019 này do ĐH này quy định.

Theo đó, điều kiện của các em là: tốt nghiệp THPT năm 2019; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm.

Tuy nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết khi xét tuyển hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định dựa vào các tiêu chí: Điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học bạ THPT lớp 12 hoặc điểm trung bình học bạ môn Anh văn (nếu có).

Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT và với tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên.

Thí sinh sẽ nộp hồ sơ từ 15-5 đến 15-6, các trường xét tuyển và công bố kết quả dự kiến trong tuần đầu tháng 7-2019.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển được in từ hệ thống đăng ký của ĐH Quốc gia TP.HCM; 1 bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học; 1 thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12; Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT); 1 phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4x6 mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm