Đi mua dâm bị từ chối, thiếu niên giết người, cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đi mua dâm tại khách sạn nhưng bị người bán dâm từ chối, Linh ra tay sát hại rồi cướp tài sản của nạn nhân.

Ngày 19-4, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt HTL (sinh năm 2004 tại Vĩnh Long) 12 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản. Đây là mức cao nhất áp dụng đối với bị cáo từ 14 đến dưới 16 tuổi theo luật định.

Bốn bị cáo khác bị phạt từ một đến hai năm tù về tội che giấu tội phạm.

L có mối quan hệ bạn bè với bốn bị cáo cùng vụ. Tất cả thuê phòng ở chung với nhau tại nhà trọ ở phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tháng 9-2020, L sử dụng chứng minh nhân dân nhặt được ở ngoài đường xin vào làm nhân viên bảo vệ một công ty ở TP Thủ Đức.

Chiều 29-10-2020, L mua 500.000 đồng ma túy tổng hợp đem đến khách sạn ở phường Bình Chiểu thuê phòng để sử dụng.

Đi mua dâm bị từ chối, thiếu niên giết người, cướp tài sản  ảnh 1

Bị cáo HTL bị phạt 12 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản, mức cao nhất áp dụng đối với bị cáo từ 14 đến dưới 16 tuổi theo luật định. Ảnh: HOÀNG YẾN

Sau đó, L lên mạng Facebook vào hội nhóm “Đàn bà cũ” thỏa thuận mua dâm với chị P.

Chị P thuê phòng cùng khách sạn ở dài hạn nên qua phòng L thuê bán dâm. Khi gặp, biết L vừa sử dụng ma túy, chị P từ chối bán dâm.

L chạy theo nắm tóc kéo đầu, dùng tay đánh vào mặt và kẹp cổ chị này kéo lên nằm sấp trên giường rồi dùng tay xiết mạnh vào cổ nạn nhân.

Thấy chị P nằm bất động, L nghĩ đã chết nên buông tay ra khỏi cổ và nằm bên cạnh. Lúc này, chị P tỉnh lại, dùng tay cào, đánh L.

L dùng chân đạp vào người chị P và kẹp chặt, kế đó dùng khăn của khách sạn siết cổ chị P đến ngạt thở, tử vong ngay sau đó. L kéo xác xuống giấu dưới gầm giường, lục túi xách của nạn nhân lấy hai điện thoại và 430.000 đồng rồi bỏ đi…

Chiều hôm sau, L chạy xe đến nhà trọ ở Bình Dương tìm bạn (là các bị cáo bị xử trong cùng vụ) xin ở nhờ. L và một bạn mua ma túy mang về sử dụng chung, L kể lại sự việc đã giết cho các bạn nghe.

Sau khi xem tin tức, clip vụ án mạng, nhóm bạn của L biết rõ L là hung thủ nhưng không tố giác mà còn tìm cách che giấu...