Dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm tại Khánh Hòa thực hiện theo 13 tiêu chí

Ngày 3-11, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa đang từng bước mở cửa các dịch vụ nhưng phải đảm bảo an toàn. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương, đơn vị chức năng liên quan có trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các cơ sở kinh doanh; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh theo thẩm quyền hoặc chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý đúng quy định. Các cơ sở kinh doanh tự đánh giá và triển khai thực hiện để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động và chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá của mình.

Theo bộ tiêu chí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo tổng cộng 13 tiêu chí. Điển hình như phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định Bộ y tế; Nhân viên phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin qua 14 ngày hoặc giấy chứng nhận âm tính trong 72 giờ; Xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên theo định kỳ….

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, Quyết định này thay thế Quyết định số 3209/QĐ-BCĐ ngày 30-9 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm