Diễn biến mới vụ 13 công an phường ở quận Tân Phú

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án 13 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đến CQĐT VKSND tối cao.

Nguồn tin PLO xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án 13 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công đến CQĐT VKSND tối cao thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, VKSND TP.HCM đã ra cáo trạng truy tố Phạm Thanh Tuấn (cựu trưởng công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú), Lê Văn Quý (cựu phó trưởng công an phường), Lê Văn Hòa (cựu phó trưởng công an phường) cùng 10 đồng phạm về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong đó, bị can Tuấn phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ án. Sau đó hồ sơ chuyển qua TAND TP.HCM để xét xử.

Diễn biến mới vụ 13 công an phường ở quận Tân Phú  ảnh 1

Quá trình thụ lý giải quyết TAND TP.HCM nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án này. Ảnh: H.YẾN

Tuy nhiên vụ án đã nhiều lần bị trả hồ sơ điều tra bổ sung. Được biết một trong các lý do trả liên quan đến thẩm quyền giải quyết vụ án của cơ quan tố tụng.

Hồ sơ thể hiện từ năm 2018 đến tháng 4-2020, các bị can là cảnh sát khu vực tổ chức đi tuần tra trên địa bàn mình phụ trách, bắt những người có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy và đưa về trụ sở công an phường làm việc.

Tại đây, những người bị bắt được lấy lời khai nhưng không lập hồ sơ vụ án mà các cán bộ công an yêu cầu gọi điện thoại cho người thân mang tiền đến nộp sẽ được về nhà. Theo điều tra, có tất cả 51 người đã bị bắt về hành vi trên sau đó đều được thả. Trong đó, 48 người có biên bản ghi lời khai, một người có bản tự khai, một người không có tài liệu.

CQĐT đã truy tìm và ghi lời khai được 30 người thì 29 người thừa nhận việc bị bắt vì có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đồng thời, những người này thừa nhận bản thân hoặc gia đình đã đưa tiền cho cán bộ tại trụ sở công an phường để được tha về.

Kết quả điều tra cũng cho thấy những người này xác định được địa điểm bị bắt giữ, địa điểm giao tiền. VKS xác định bị can Tuấn đã cùng các đồng phạm đã câu kết chặt chẽ, chia tổ, chia ca, phân công nhiệm vụ từng người. Hành vi phạm tội diễn ra liên tiếp nhiều lần, trong thời gian dài…

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.