Điện lực Đồng Nai lên tiếng vụ cắt điện nút giao đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

(PLO)- Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam đã không thực hiện thanh toán tiền điện theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-4, Công ty Điện lực Đồng Nai có thông tin về việc ngừng cung cấp điện trên tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, đoạn qua 2 huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ.

Theo đó, Điện lực Xuân Lộc và Điện lực Cẩm Mỹ là 2 đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Đồng Nai đang cung cấp điện cho Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E). Mục đích sử dụng điện cho hệ thống đèn đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Tại địa phận huyện Cẩm Mỹ là nút giao đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với quốc lộ 56. Tại địa phận huyện Xuân Lộc là nút giao tỉnh lộ 765, nút giao thông quốc lộ 1A với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo Công ty Điện lực Đồng Nai, trong quá trình vận hành hệ thống đèn chiếu sáng, VECE đã không thực hiện thanh toán tiền điện theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Do đó, Điện lực Cẩm Mỹ và Điện lực Xuân Lộc đã gửi văn bản thông báo tạm ngừng cung cấp điện do nợ tiền điện.

cao tốc 1.jpg
Nút giao thông đường giao quốc lộ 1 với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: VH

Theo báo cáo, Điện lực Cẩm Mỹ chỉ thông báo ngừng cung cấp điện bằng văn bản nhưng chưa thực hiện ngừng cấp điện. Đối với Điện lực Xuân Lộc, việc ngừng cấp điện diễn ra từ 18h - 18g05 ngày 12- 4 (5 phút).

Giải trình với Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Đồng Nai, Điện lực Xuân Lộc cho biết việc cắt điện 5 phút đối với khách hàng là VECE là một thiếu sót, phía điện lực đã kịp thời đóng điện trở lại. Do đó, thời gian mất điện trên 2 nút giao tỉnh lộ 765 và nút giao thông quốc lộ 1A, ấp 6 xã Xuân Tâm là 5 phút.

Tuy nhiên, do việc vận hành hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ giao thông là một hoạt động vô cùng quan trọng nên việc cắt điện có thể sẽ ảnh hưởng lớn, gây ra những vấn đề đáng tiếc trong quá trình lưu thông của người dân.

Trên cơ sở đó, Công ty Điện lực Đồng Nai không có chủ trương thực hiện ngừng cung cấp điện đối với khách hàng sử dụng điện cho chiếu sáng giao thông. Thay vào đó, sự việc cần được báo cáo bằng văn bản với Ban An toàn Giao thông của tỉnh để giải quyết thấu đáo các vướng mắc.

Theo Công ty Điện lực Đồng Nai, việc cắt điện tại 2 nút giao thông trên là một thiếu sót cần phải rút kinh nghiệm. Công ty Điện lực Đồng Nai sẽ có buổi làm việc với Điện lực Xuân Lộc để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm không để xảy ra sự việc tương tự.

Trong thông báo gửi VECE, Điện lực Xuân Lộc cho biết theo hợp đồng đã ký kết, hiện nay VECE còn nợ hơn 19 triệu đồng tiền điện sử dụng chiếu sáng tại 2 vị trí nút giao trên. Còn Điện lực Cẩm Mỹ thông báo số tiền mà VECE còn nợ là hơn 27,7 triệu đồng .

Đại diện VECE nêu lý do chưa thanh toán số tiền điện là vì chưa được chủ đầu tư dự án (Ban Quản lý dự án Thăng Long) thanh toán các chi phí liên quan đến công tác vận hành, khai thác đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (bao gồm cả kinh phí duy trì nguồn điện chiếu sáng tại các nút giao) nên VECE không có kinh phí chi trả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm