Đình chỉ tài xế dùng dao đâm tài xế Grab khi xảy ra va chạm

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 48 phút ngày 8-10, tại khu vực bên ngoài Bến xe buýt Chợ Lớn (góc Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Quang Sung), tài xế Đỗ Việt Hùng điều khiển xe buýt 51B-217.71 hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá số 150: Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Tân Vạn do Hợp tác xã vận tải 19/5 quản lý. Trên đường đi, xe buýt xảy ra va chạm với tài xế xe ôm công nghệ (Grab bike).

Sau đó, tài xế xe buýt đã dùng hung khí đâm bị thương tài xế xe ôm công nghệ. Sự việc này cũng được các trang mạng xã hội đăng tải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp Công an phường 2, quận 6 tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với tài xế Đỗ Việt Hùng.

Tài xế xe ôm công nghệ cũng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Trung tâm đã yêu cầu lãnh đạo Hợp tác xã vận tải 19/5 đến bệnh viện thăm hỏi và thanh toán các chi phí ban đầu.

Đình chỉ tài xế dùng dao đâm tài xế Grab khi xảy ra va chạm ảnh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Công an phường 2, quận 6 để nắm bắt kịp thời thông tin vụ việc và có hướng xử lý nghiêm. "Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng của lái xe buýt, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng. Do vậy, ngoài việc cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, trung tâm đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với tài xế Đỗ Việt Hùng, đồng thời đã thống nhất với Hợp tác xã vận tải 19/5 để có hình thức xử lý nghiêm khắc, cao nhất đối với lái xe này. Bên cạnh đó, trung tâm yêu cầu đơn vị tăng cường kiểm tra, nhắc nhở chấn chỉnh, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, quy định của ngành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, không để những vụ việc tương tự xảy ra" - ông Lê Hà Ân, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, cho biết.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.