Bản đồ Việt Nam trên Vietnam Airlines thiếu quần đảo Hoàng Sa?
(PLO)- Hành khách phát hiện trong suốt hành trình bay, bản đồ Việt Nam trên màn hình chiếc Airbus A321neo chỉ hiển thị quần đảo Trường Sa.

Thời gian qua, PLO.VN nhận được phản ánh của một số hành khách về việc màn hình thông tin bản đồ trên máy bay Vietnam Airlines không có quần đảo Hoàng Sa.

Theo đó, hành khách trên chuyến bay VN 183, từ Hà Nội đến Đà Nẵng, phát hiện trong suốt hành trình bay, bản đồ Việt Nam trên màn hình chiếc Airbus A321neo chỉ hiển thị quần đảo Trường Sa, không có quần đảo Hoàng Sa.

Bản đồ Việt Nam trên Vietnam Airlines thiếu quần đảo Hoàng Sa? - ảnh 1
Hành khách phản ánh màn hình trên chiếc Airbus A321neo của Vietnam Airlines không hiển thị quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: TA

“Tôi và nhiều hành khách rất bất ngờ khi không thấy địa danh quần đảo Hoàng Sa bởi thông thường các chuyến bay quốc tế và nội địa thì phần lãnh thổ Việt Nam luôn được hiển thị một cách đầy đủ và rõ ràng. Tuy nhiên, trên chuyến bay này lại không thấy quần đảo Hoàng Sa” - một hành khách chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời PLO.VN, đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết bản đồ hiển thị trên màn hình của các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác đều hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bản đồ Việt Nam trên Vietnam Airlines thiếu quần đảo Hoàng Sa? - ảnh 2
Vietnam Airlines khẳng định tất cả màn hình trên máy bay của hãng đều hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

“Việc hiển thị địa danh tùy thuộc vào hành trình, vị trí thực tế của máy bay, độ phóng to của bản đồ và thời điểm chuyến bay, hành khách có thể nhìn thấy tên cả hai quần đảo hoặc một trong hai quần đảo…” - đại diện hãng này thông tin.

VIẾT LONG