Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

(PLO)- Người dân đến nghe tư vấn trực tiếp tại ba địa điểm gồm: quận 11, quận Tân Bình và quận Bình Tân. Hoặc luật sư kết nối đến 500 tài khoản trực tuyến của người dân để tư vấn, giải đáp thắc mắc về các vấn đề pháp lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kỷ niệm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10-10) và ngày Pháp luật Việt Nam (9-11), Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật để nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cơ bản phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của người dân TP.HCM.

Người dân có thể tham dự chương trình tư vấn pháp luật miễn phí trực tuyến thông qua nền tảng Zoom. Ảnh: HCBA

Người dân có thể tham dự chương trình tư vấn pháp luật miễn phí trực tuyến thông qua nền tảng Zoom. Ảnh: HCBA

Theo đó, hoạt động tư vấn pháp luật được thực hiện theo hai hình thức tư vấn trực tuyến và tư vấn trực tiếp.

Tư vấn trực tuyến: Đối tượng tham gia là người dân trên địa bàn TP.HCM, có thể mở rộng tại các địa phương khác.

Hình thức thực hiện: thông qua hoạt động bằng hệ thống Zoom, các luật sư kết nối đến tối đa 500 tài khoản trực tuyến của người dân để tư vấn, giải đáp thắc mắc về các vấn đề pháp lý trong cuộc sống hàng ngày.

Thời gian thực hiện: từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 8-10-2022. Luật sư thực hiện: Luật sư Trương Thị Hòa, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Luật sư Vũ Phi Long.

Tư vấn trực tiếp:

Hoạt động tư vấn pháp luật cho người dân được thực hiện tại ba địa điểm là ba quận gồm: quận 11, quận Tân Bình, quận Bình Tân.

Đối tượng tham gia: Người dân tại ba quận nêu trên (dự kiến mỗi điểm khoảng 100-200 người dân). Thành phần thực hiện: khoảng 15-20 luật sư.

Hình thức thực hiện: Người dân tập trung tại địa điểm chỉ định sẵn để nghe tuyên truyền, phổ biến pháp luật, được các luật sư trả lời, giải đáp các thắc mắc pháp lý trong cuộc sống hàng ngày.

Thời gian thực hiện: Ngày 8-10-2022. Luật sư phụ trách: luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (quận 10), luật sư Lượng Văn Hồng (quận Bình Tân), luật sư Võ Đan Mạch (quận Tân Bình).

Ngoài ra, hoạt động tư vấn, tuyên truyền pháp luật còn được thực hiện qua Zalo, Viber, điện thoại tại 30 tổ chức hành nghề luật sư để tư vấn cho người dân tại tổ chức hành nghề luật sư của mình.

Luật sư Hà Hải (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, thành viên Ban tổ chức) cho biết: "Đây là chương trình thiện nguyện hàng năm mà Đoàn Luật sư TP.HCM nhận thức là rất quan trọng nhằm tạo điều kiện cho các luật sư dấn thân trong các hoạt động có ích cho cộng đồng, vừa giúp giới luật sư gần gũi hơn với cuôc sống của người dân... Đoàn thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội như phối hợp với các cơ quan ban ngành tư vấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật; đồng hành với thành phố trong công tác hỗ trợ bà con nghèo, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Năm nay, Đoàn Luật sư TP.HCM sau khi tổ chức thành công chiến dịch "Luật sư tình nguyện" tại bốn tỉnh, tiếp tục thực hiện chương trình này".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm