Doanh nhân không nên chỉ tính toán lỗ lãi đơn thuần

"Doanh nhân không nên chỉ tính toán lỗ lãi đơn thuần mà còn tính đến các mối quan hệ, hợp tác, bình đẳng cùng phát triển. Không nên quan niệm thắng thua mà kinh doanh cùng phát triển”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhắn nhũ tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam năm 2014 và Lễ đón nhận huân chương hạng Nhất do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 19-9.

Đánh giá về vai trò của VCCI trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng VCCI đã góp phần trong xây dựng chính sách, pháp luật từng bước hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh đó, VCCI đã đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam tkhắc phục những khó khăn trong thời gian qua để giữ vững niềm tin, từng bước ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

“Tôi đặc biệt đánh giá cao những nỗ lực của VCCI trong việc tạo ra các sáng kiến liên kết doanh nghiệp, xây dựng mạng lưới các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp, nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Với những nỗ lực không mệt mỏi đó, VCCI đã thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp”, Phó chủ tịch nước nhấn mạnh và cho rằng Huân chương Lao động hạng nhất mà VCCI đón nhận hôm nay một lần nữa khẳng định những đóng góp to lớn của VCCI.

Nói về tiến trình hoạt động của đội ngũ doanh nhân Việt Nam từ khi thành lập năm 2004 đến nay, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng đội ngũ doanh nhân đã trải qua một thời kì thăng trầm. “Vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu và những yếu kém phát sinh từ nội lực, trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân nước ta đã nỗ lực ổn định sản xuất kinh doanh.

Nhờ vậy họ đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm việc làm cho người lao động và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Trải qua 10 năm sóng gió, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã trưởng thành hơn”, ông Lộc nói. Theo ông Lộc, trong tiến trình phát triển đội ngủ doanh nhân Việt Nam, VCCI đã nỗ lực không ngừng, trở thành cầu nối quan trọng giữa Nhà nước và doanh nghiệp cùng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

(PLO)-  SpaceX, Netflix và Boeing là ba trong số những công ty sẽ có mặt trong đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng