Doanh số xe Honda bất ngờ sụt giảm mạnh

Cụ thể, trong tháng 1 vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) đã bán ra tổng cộng 244.593 xe máy các loại, sụt giảm 11% so với tháng trước và 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Và chỉ được số lượng 1.916 ô tô, thấp hơn tới 36% so với tháng trước và 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, về xe máy hai mẫu xe bán chạy nhất của hãng vẫn là Wave Alpha (phân khúc xe số) với 41.510 chiếc (chiếm 17% tổng doanh số tháng) và Honda Vision (phân khúc xe tay ga) là 51.761 chiếc (chiếm 21% tổng doanh số tháng).

Honda Wave Alpha là mẫu xe số bán chạy trong tháng 1 vừa qua.
Honda Wave Alpha là mẫu xe số bán chạy trong tháng 1 vừa qua.

Riêng về ô tô, mẫu xe bán chạy nhất của tháng lại là mẫu  Honda City với lượng xe bán ra đạt doanh số 581 chiếc. Tiếp đến là mẫu Honda CR-V với 549 xe tới tay khách hàng.

Mặc dù các đại lý từ ô tô đến xe máy đều có nhiều chương trình ưu đãi dành cho tất cả dòng xe. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân dẫn đến doanh số sụt giảm này là do kỳ nghỉ tết âm lịch trùng vào đúng tháng 1-2020. Nhiều người dùng có suy nghĩ rằng thời điểm cận tết mua xe sẽ thường có giá cao hơn so với sau tết, trừ số lượng người cần mua xe để sử dụng vào mục địch chạy xe dịp tết.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.