Đội mưa viếng Đại tướng

Những cựu binh già ngực mang đầy huy chương, những người lính trẻ, những em học sinh cổ quàng khăn đỏ... Tất cả đều không để cơn mưa làm chùn bước chân về viếng người.

Đội mưa viếng Đại tướng ảnh 1
Những người dân đội mưa viếng đại tướng Võ Nguyễn Giáp. LÊ PHI
Tang lễ không phân biệt ưu tiên quan chức, lãnh đạo hay dân thường. Tất cả đều bình đẳng, ngay ngắn sắp hàng hành lễ. Đoàn nào đến trước được vào hành lễ trước rồi được hướng dẫn ra một lối khác. Cứ thế cho đến tận đoàn cuối cùng. An ninh khu vực diễn ra tang lễ được thắt chặt để đảm bảo trật tự và trang trọng. Bước chân từng người vào viếng nhẹ nhàng như không, không có một âm thanh nào được phát ra ngoài dàn nhạc quốc tang cất lên từng hồi. 
Đội mưa viếng Đại tướng ảnh 2
Đoàn công an các tỉnh lần lượt vào viếng Đại tướng.  LÊ PHI
Đã 10 giờ 30 sáng, dòng người vẫn nối nhau từ đường QL1A vào tới tận nơi hành lễ. Hàng vạn người khắp cả nước đã đổ về Quảng Bình trong ngày hôm nay để tiễn đưa đại tướng thân yêu. Người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 
Hình ảnh người dân đội mưa viếng Đại tướng:
Đội mưa viếng Đại tướng ảnh 3

Đội mưa viếng Đại tướng ảnh 4

Đội mưa viếng Đại tướng ảnh 5

Đội mưa viếng Đại tướng ảnh 6
LÊ PHI.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện ghi ở biên giới phía Bắc ngày xuân

Chuyện ghi lại ở biên giới phía Bắc ngày đầu xuân 2024LENS

(PLO)- Những hoạt động giao lưu từ chính quyền, nhân dân đến việc làm ăn giữa người dân hai nước Việt - Trung diễn ra rất sôi động là không khí chủ đạo ở dọc đường biên giới bình yên trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

(PLO)- Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng tầm nhìn chung hướng đến ổn định, bền vững và kết nối trên các vùng biển, đại dương, bao gồm cả Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông.