Đôi tình nhân trộm bò xẻ thịt ngay tại chỗ lãnh án

Ngày 22-6, tại hội trường UBND xã Quãng Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận, TAND huyện Ninh Sơn đã mở phiên tòa lưu động xét xử Cao Ngọc Châu (44 tuổi, ngụ Ninh Phước, Ninh Thuận) và người tình là Đỗ Thị Quyên (51 tuổi, ngụ Thuận Nam, Ninh Thuận) về tội trộm cắp tài sản.

Đôi tình nhân trộm bò xẻ thịt ngay tại chỗ lãnh án ảnh 1

Đôi tình nhân - bị cáo Châu - Quyên trước tòa.

Theo cáo trạng, Châu và Quyên là tình nhân thuê nhà trọ ở phường Tấn Tài, TP Phan Rang-Tháp Chàm sống với nhau như vợ chồng và cùng hành nghề trộm cắp.

Khoảng 9 giờ ngày 17-2, đôi tình nhân này mang dao, búa, bạt, bao tải, dây thừng đến huyện Ninh Sơn để trộm bò rồi mổ thịt tại chỗ mang thịt về TP Phan Rang tiêu thụ.

Khi đến nghĩa trang thôn Hạnh Trí 2, xã Quãng Sơn, phát hiện một con bò đang cột cho ăn cỏ không người trông con, Quyên cảnh giới để người tình đưa con bò vào cách đó gần 100m dùng búa đập đầu, xẻ thịt bỏ vào hai bao tải.

Khi người chủ bò ra phát hiện bò mất liền tri hô, đôi tình nhân này bỏ chạy nhưng bị người dân bắt giữ. Tại CQĐT, đôi tình nhân này khai bằng thủ đoạn tương tự họ đã trộm và xẻ thịt mang đi tiêu thụ 6 con bò tại huyện Ninh Sơn. Cả hai còn khai từng thực hiện trộm, xẻ thịt bò ở một số địa phương khác.
Theo TAND huyện Ninh Sơn, Châu và Quyên phạm tội nhiều lần, có tổ chức, chuyên nghiệp, gây hoang mang cho người dân nên xử phạt Châu 7 năm tù, Quyên 5 năm tù. Cả hai phải bồi thường 89 triệu đồng cho những gia đình mà đôi tình nhân này đã gây ra thiệt hại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...