Đồng Nai sắp khởi công cây cầu trong dự án ngàn tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cầu Thống Nhất chuẩn bị được khởi công xây dựng nằm trong dự án đường trục trung tâm TP Biên Hòa với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng. 

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai, vào ngày 31-1, hạng mục cầu Thống Nhất thuộc Dự án Đường trục trung tâm TP Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn sẽ được khởi công xây dựng.

Dự án Đường trục trung tâm TP Biên Hòa có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km. Đây là dự án công trình đô thị cấp II với chiều dài hơn 5 km có cầu vượt qua sông. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỉ.

Đồng Nai sắp khởi công cây cầu trong dự án ngàn tỉ đồng ảnh 1
Phối cảnh cây cầu sắp xây dựng

Theo phương án thiết kế, đường trục trung tâm TP Biên Hòa được chia thành hai nhánh.

Cụ thể, nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo) dài gần 3,6 km. Trên đoạn đường này sẽ có cầu Thống Nhất dài gần 530 m, nối phường Thống Nhất và phường Hiệp Hòa.

Theo thiết kế, nhánh này nền đường rộng 95 m gồm vỉa hè, đường song hành, đường chính, dải phân cách, dải đất trồng cây xanh. Cầu Thống Nhất rộng 31 m và tuyến đường sau cầu đến điểm cuối có nền đường rộng 60 m.

Nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 ở phường Hiệp Hòa và điểm cuối nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa có chiều dài gần 1,8 km. Nhánh này được TP Biên Hòa đề xuất có chiều rộng nền đường là 47 m.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Trong dự án, hạng mục cầu Thống Nhất và đường dẫn 2 đầu cầu là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng nhất. Cầu Thống Nhất sẽ đóng vài trò kết nối phường Thống Nhất với phường Hiệp Hòa.

Thủy điện Srêpốk 3 hưởng ứng tết trồng cây

Thủy điện Srêpốk 3 hưởng ứng tết trồng cây

(PLO)- Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.