Đồng Nai: Thông xe cầu vượt Dầu Giây sau 5 năm xây dựng

Sáng 8-3, xe ô tô chính thức được phép lưu thông qua cầu vượt nút giao Dầu Giây ngã tư quốc lộ 1 - quốc lộ 20 (qua địa phận huyện Thống Nhất, Đồng Nai). Phương tiện xe máy và người đi bộ không được lưu thông qua cầu.

Cầu vượt Dầu Giây là hạng mục chính trong dự án nút giao thông ngã tư Dầu Giây. Dự án xây dựng nút giao ngã tư Dầu Giây do Công ty CP BT 20 - Cửu Long làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 3-2017.

Đồng Nai: Thông xe cầu vượt Dầu Giây sau 5 năm xây dựng ảnh 1

Cầu vượt nút giao thông ngã tư Dầu Giây thông xe sau 5 năm khởi công xây dựng. Ảnh: VŨ HỘI. 

Theo kế hoạch, đến tháng 3-2018, công trình sẽ hoàn thành xây dựng đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về nguồn vốn, công tác giải phóng mặt bằng nên dự án liên tục bị chậm tiến độ. Dự án thi công ì ạch, kéo dài suốt 5 năm đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực và liên tục xảy ra tai nạn giao thông. Người dân gọi cầu vượt Dầu Giây này là cầu "rùa". 

Đại diện Công ty CP BT20 - Cửu Long cho biết, sau khi cho phép các phương tiện cơ giới lưu thông trên cầu vượt Dầu Giây, đơn vị sẽ tập trung thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành toàn bộ dự án nút giao ngã tư Dầu Giây vào cuối tháng 3, đầu tháng 4-2022.

Đồng Nai: Thông xe cầu vượt Dầu Giây sau 5 năm xây dựng ảnh 2

Cây cầu dài hơn 350 m, rộng 16 m, 4 làn xe giải quyết “điểm đen” thường xuyên ùn ứ giao ngã tư Dầu Giây.

Cầu vượt Dầu Giây là hạng mục chính của dự án nút giao Dầu Giây, được xây dựng dọc theo quốc lộ 1, dài hơn 350 m, rộng 16 m, 4 làn xe. Phần nút giao được mở rộng hai bên quốc lộ 1 (dọc theo cầu vượt) có 4 làn xe. Mục tiêu của dự án là giải quyết “điểm đen” thường xuyên ùn ứ giao ngã tư Dầu Giây.

Tổng mức đầu tư là gần 300 tỉ đồng, từ nguồn vốn dư thuộc dự án khôi phục, cải tạo quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây - Bảo Lộc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.