Dự báo 'kinh hoàng' về đồng tiền bitcoin: tăng lên 1 triệu USD

Phiên giao dịch ngày hôm nay (18-2), đồng tiền bitcoin đạt giá trị 52.126 USD, và còn đang tiếp tục đà tăng.

Ông Anthony Pompliano, Giám đốc Quỹ Morgan Creek Digital Assets cho rằng, vào cuối thập kỷ này đồng tiền số sẽ vươn lên mốc 500.000 USD, sau đó có thể leo lên 1 triệu USD.

"Tôi nghĩ đồng tiền số bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ, mà giá trị vốn hoá của nó lớn hơn rất nhiều lần so với vàng", ông Anthony Pompliano nói.

Giới đầu cơ dự đoán tiền bitcoin tăng lên 1 triệu USD còn đến từ sự đóng góp của việc khan hiếm nguồn cung do bị giới hạn trong 21 triệu đồng tiền bitcoin. Ngoài ra, không có một ngân hàng trung ương nào đứng ra kiểm soát và điều tiết đồng tiền này.

Đó là chuyện của tương lai nhưng thực tại đồng tiền bitcoin đang leo lên các mốc mà khó ai có thể nghĩ đến trước đó. Nguyên nhân, sự tăng giá của bitcoin do các tổ chức tài chính, bán lẻ và nhất là gã khổng lồ Tesla vừa tuyên bố chấp nhận đồng tiền này.

Theo các chuyên gia, việc nới lỏng quá mức tiền tệ của hệ thống tài chính toàn cầu dẫn đến việc từ các tổ chức tài chính cho đến nhà đầu tư cá nhân đã hướng đến mua bitcoin nhằm bảo vệ giá trị tài sản.

Khi nhiều người tham gia tham gia vào thị trường bitcoin đồng nghĩa thanh khoản đồng tiền này tăng lên. Khi thanh khoản tăng lên sẽ có nhiều tiện ích hơn, giá trị đồng tiền này cũng tốt lên. Đó là yếu tố đứng đằng sau sự tăng vọt của đồng tiền số này.

Vào tháng 1-2021, JPMorgan phát hành báo cáo cho khách hàng của mình nhấn mạnh rằng, về dài hạn đồng tiền này sẽ tăng lên 146.000 USD và bắt đầu cạnh tranh với vàng. Nếu vàng được xem là kênh trú ẩn trong các biến động chính trị, kinh tế thì bitcoin giờ đây cũng có vị thế tương tự.

Ông Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan, nhận định, bitcoin đang cạnh tranh với vàng truyền thống, nên bitcoin là một dạng vàng kỹ thuật số.

"Hiện giá trị vàng do khu vực tư nhân nắm giữ, chỉ cho mục đích đầu tư, vào khoảng 2,7 ngàn tỷ USD. Để vốn hóa thị trường của bitcoin đạt được mức đó, nó cần đạt mức giá khoảng 146.000 đô la. Tuy nhiên cần lưu ý, đồng tiền số này có mức biến động giá rất lớn, gấp 5 lần vàng nên luôn cẩn trọng khi quyết định đầu tư nó", ông Nikolaos Panigirtzoglou nói.

Theo CNBC
6 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

6 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

(PLO)- Những kiến thức về văn hóa khi du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn có chuyến du lịch đến xứ sở chùa vàng Thái Lan trọn vẹn và đầy thú vị.