Du lịch Quảng Bình sẽ thăng hoa mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 13-4, Sở Du lịch Quảng Bình và Báo Công thương đã tổ chức Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới – Vận hội mới” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trong triển khai các hoạt động để phục hồi và tăng trưởng kinh tế - xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng trong điều kiện mới.

"Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực trong công tác quảng bá, phát triển sản phẩm để thích ứng với vận hội mới, thời cơ mới. Tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong những điểm đến thiên nhiên an toàn, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực”, ông Phong nói.

Du lịch Quảng Bình sẽ thăng hoa mạnh mẽ ảnh 1
Lễ hội bơi đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang hứa hẹn thu hút du khách đến xem trong năm 2022. Ảnh: ĐÌNH HOÀNG.

Tại hội thảo, ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, tỉnh cần triển khai quyết liệt, đồng bộ, nhanh chóng khôi phục và phát triển hoạt động du lịch.

“Cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị gia tăng cao hơn so với trước đại dịch. Không ngừng đổi mới tư duy, sáng tạo, đổi mới cách làm trong việc tiếp cận thị trường và phát triển sản phẩm du lịch. Ngoài ra, cần đầu tư mạnh vào công nghệ trong phát triển du lịch”, ông Thuỷ nhấn mạnh.

Còn PGS. TS Trần Đình Thiên (Chuyên gia kinh tế) thì cho rằng, sự trỗi dậy mạnh mẽ của du lịch Quảng Bình dựa trên nền tảng lợi thế to lớn về tài nguyên du lịch. Việc thay đổi mang tính đột phá trong tư duy và cách tiếp cận phát triển, biến bất lợi thành lợi thế phát triển.

“Tiềm năng, lợi thế du lịch của Quảng Bình vẫn còn rất lớn, cần thêm những năng lực, điều kiện để phát huy. Việc kết nối du lịch Quảng Bình với du lịch Vùng và cả nước sẽ cộng hưởng sức mạnh, giúp du lịch Quảng Bình thăng hoa mạnh mẽ”, PGS.TS Thiên nhận định.

Ông Đinh Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam cũng cho hay, để du lịch phục hồi cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp du lịch.

“Bên cạnh đó, phát huy tiềm năng thế mạnh riêng của Quảng Bình đặt trong sự liên kết du lịch với các địa phương khác, đặc biệt là du lịch của 5 địa phương là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam”, ông Thắng nói.

Năm 2022, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm 1.99 triệu, khách quốc tế 10.000 lượt.