Đưa thông tin một nửa sự thật lên Facebook, phải đính chính

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hải Phòng cho biết chiều 29-7 Sở này đã mời đại diện BQL Khu công nghiệp, dịch vụ đô thị VSIP Hải Phòng, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tới làm rõ về thông tin phát tán trên mạng xã hội.

Theo đó, 13 giờ 30 trưa 26-7, chủ tài khoản facebook @duccanh97 đã đăng tải thông tin “Công ty không có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” trên Facebook, kèm theo đó là hình ảnh một số nữ công nhân bị ngất xỉu...

Sự việc được cho là xảy ra ở Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (trụ sở tại KCN VSIP, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Người đăng thông tin trên tài khoản facebook này được xác định là anh BĐC (22 tuổi, trú thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh), công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam.

Đại diện Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam cho biết sáng 26-7, đường nước sinh hoạt tại KCN VSIP bất ngờ gặp sự cố nên không đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho công ty. Bộ phận nấu ăn sau khi kiểm tra nhận thấy nguồn nước bị đục, có mùi hoá chất không đảm bảo cho việc nấu nướng nên đã đề xuất không tổ chức nấu cơm do lo ngại không đảm bảo sức khỏe cho người lao động. 

Doanh nghiệp này quyết định mua bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho công nhân ăn tạm và hỗ trợ mỗi công nhân thêm 20.000 đồng.

Đại diện công ty này cho biết thông thường công nhân ăn ca làm hai đợt: lúc 11 giờ 30 và 12 giờ 30. Tuy nhiên, do thời gian gấp gáp, lượng bánh mì chưa kịp cung cấp nên nhóm công nhân ăn ca trưa đợt 2 phải lùi từ 12 giờ 30 sang 13 giờ. Đại diện doanh nghiệp thừa nhận đã có một số nữ công nhân tụt huyết áp, ngất xỉu phải đưa tới phòng y tế của doanh nghiệp này sơ cứu.

Sau khi làm việc với Sở TT&TT, anh BĐC đã đính chính thông tin về sự việc một số công nhân bị ngất tại công ty, đồng thời đăng tải lời xin lỗi đối với tổ chức, cá nhân trên trang facebook cá nhân của mình.