Tung tin thất thiệt dịch tả lợn châu Phi, facebooker bị xử lý

Ngày 13-3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Quảng Ninh cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý đổi với ông Đoàn Hùng Cường (trú phường Hồng Hà, TP Hạ Long) về hành vi thông tin sai sự thật trên facebook.

Ông Cường đã sử dụng tài khoản facebook Đoàn Cường của ông thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại chợ Hà Lầm.

Hình ảnh trên facebook Đoàn Cường

Theo đó, tối 10-3, tài khoản facebook Đoàn Cường đăng bài viết với nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… Mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”. Kèm theo đó là hình ảnh bàn tay cầm miếng thịt lợn màu nhợt nhạt. Bài viết này đã nhận được rất nhiều like, chia sẻ và bình luận của của cộng đồng mạng.

Sau khi phát hiện thông tin đăng tải về dịch tả lợn châu Phi thiếu căn cứ, Sở TT-TT Quảng Ninh đã thông báo yêu cầu chủ tài khoản facebook Đoàn Cường tới làm việc để xác định rõ hành vi vi phạm. Ngày 11-3, chủ trang facebook Đoàn Cường đã tự gỡ nội dung thông tin sai về dịch tả lợn châu Phi khỏi tài khoản.

Facebooker đăng thông tin thất thiệt dịch tả lợn châu phi đăng bài đính chính

Chiều 12-3, Sở TT-TT đã cùng Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với ông Đoàn Hùng Cường. Cơ quan chức năng cho rằng với hành vi vi phạm này, ông Cường có thể bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

Ông Cường đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình nên đã đính chính thông tin sai sự thật, đồng thời đăng tải thư xin lỗi. Chủ Facebook Đoàn Cường cũng đề nghị ai đã chia sẻ thông tin sai sự thật dịch tả lợn châu Phi từ trang facebook của ông này thu hồi tránh gây hoang mang dư luận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm