Dũng Cam hành hạ trẻ em ở Campuchia bị bệnh nặng

Vụ án Dũng "cam" hành hạ bé So Sao (A Sai, ba tuổi) ở Campuchia, ngày 18-5-2017, VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố Dũng và chuyển hồ sơ sang tòa án.
Tuy nhiên, sau khi trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, đến nay TAND TP.HCM đã hai lần dự kiến đưa vụ án ra xét xử nhưng đều phải tạm hoãn. Theo TAND TP.HCM, dự kiến vụ án Dũng "cam" sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm vào cuối tháng này.
Trong khi đó ngày 21-6-2017, tòa sơ thẩm tỉnh Mondulkiri, vương quốc Campuchia đã đưa vụ án ra xét xử Stefan Struik (tức Ly Heng), 54 tuổi, quốc tịch Hà Lan, người tình đồng tính của Dũng về tội không trình báo vị thành niên bị xâm hại và che giấu tội phạm hai năm tù và phạt 4 triệu Riel.
Tuyên xử vắng mặt Dũng "cam" 18 năm tù về tội xâm hại trẻ em, ra lệnh bắt giam và buộc Dũng phải bồi thường 80 triệu Real cho gia đình nạn nhân...

Dũng Cam hành hạ trẻ em ở Campuchia bị bệnh nặng ảnh 1
Nguyễn Thành Dũng tức Dũng "cam"

Theo Tòa Mondulkiri, qua Facebook, từ tháng 10-2014, Stefan Struik quen với Dũng và hẹn gặp nhau tại TP.HCM.
Sau khi gặp nhau, Dũng sang Campuchia nhiều lần để gặp Stefan Struik có khi ở Phnom Penh, lúc ở Kampung Cham, lúc ở Mondulkiri. Dũng và Stefan Struik có quan hệ đồng tính trong đó Dũng là vợ còn Stefan Struik là chồng và cả hai dự tính sẽ tổ chức đám cưới tại Hà Lan.
Năm 2016, Stefan Struik đưa Dũng đến đồn điền cacao ở Sarabom, Mondulkiri và nhờ Dũng nấu ăn. Tại đây Dũng quen biết các đứa trẻ con của những công nhân làm việc tại đồn điền trong đó có bé So Sao. Từ tháng 8 đến tháng 9-2016, Dũng đưa bé So Sao vào rừng gần Công ty Kam Kav xâm hại và lấy điện thoại ghi hình lại.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao ngày 18-5-2017, khoảng 15 đến 16 giờ các ngày 10-8 đến 16-8-2016, bà Neng Chin (công nhân tại đồn điền cacao) giao con là bé So Sao cho Dũng giữ giúp.

Do sử dụng ma túy đá, Dũng nhiều lần đưa bé So Sao ra ngoài dùng kẹp giấy, roi điện tự chế xâm hại, hành hạ bé rồi lấy điện thoại iPhone quay lại.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Dũng quay về Việt Nam đưa chiếc điện thoại cho G. là cháu gọi Dũng bằng cậu đi cầm cố.

G. đưa điện thoại này cho bạn trai ở quận 4, TP.HCM sử dụng. Sau đó người bạn trai này đưa chiếc điện thoại cho người hàng xóm là anh C. xem. Khi mở điện thoại, anh C. phát hiện 49 đoạn video clip có cảnh một người đàn ông hành hạ một em bé vô cùng dã man nên đã tải hết về.

Dũng Cam hành hạ trẻ em ở Campuchia bị bệnh nặng ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Ngày 5-12-2016, anh C. đăng 13/49 clip trên lên tài khoản Facebook cá nhân. Vụ việc gây rúng động và căm phẫn khắp nơi.

Dũng Cam hành hạ trẻ em ở Campuchia bị bệnh nặng ảnh 3
Cảnh sát Việt Nam và Campuchia phối hợp thu giữ vật chứng

Dũng Cam hành hạ trẻ em ở Campuchia bị bệnh nặng ảnh 4
Dụng cụ mà Dũng "cam" hành hạ bé So Sao

Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an đã tiến hành điều tra, xác định người đàn ông trong clip là Nguyễn Thành Dũng ngụ chung cư Sinh Lợi, Khu Trung Sơn (Bình Chánh, TP.HCM). Ngày 7-12-2016, Dũng "cam" đến C45 đầu thú...