Dùng xe cấp cứu chở 6 người vượt chốt kiểm dịch ở Đồng Nai để về quê

0:00 / 0:00
0:00

Trước đó vào sáng 20-9, qua kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) phát hiện một xe cấp cứu chạy trên quốc lộ 1A theo hướng từ hướng TP.HCM về tỉnh Bình Thuận. Khi đến xã Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc) thì xe dừng lại và có sáu người xuống. Sau đó chiếc xe cứu thương quay đầu chạy về hướng TP Long Khánh.

Công an xã Bảo Hòa đã phối hợp Trạm Y tế xã yêu cầu họ khai báo Y tế và phát hiện nhóm người này đi từ vùng dịch TP.HCM đi qua huyện Xuân Lộc để về quê nên đã giữ lại để xác minh.

Dùng xe cấp cứu chở 6 người vượt chốt kiểm dịch ở Đồng Nai để về quê ảnh 1

Hai tài xế lái xe và sáu người thuê xe. Ảnh: AX

Qua đó, ông Đoàn Mạnh Thắng (ngụ phường Xuân Thanh, TP Long Khánh) là lái xe cấp cứu thừa nhận đã lợi dụng xe cấp cứu được giao quản lý để chở người qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Xuân Lộc theo yêu cầu của tài xế Trương Đình Cường (ngụ Bình Dương). 

Trước đó ông Cường nhận chở sáu người từ TP.HCM và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) về Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/người. Do không được cấp giấy đi đường nên ông Cường đã liên lạc với ông Đoàn Mạnh Thắng, thuê xe cấp cứu chở sáu người trên trung chuyển từ chân cầu vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định với giá 2 triệu đồng.

Sau khi xác minh, làm rõ vụ việc, Công an huyện Xuân Lộc đã lập biên bản vi phạm đối với ông Trương Đình Cường và ông Đoàn Mạnh Thắng về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Đồng thời yêu cầu lái xe Cường chở sáu hành khách trên quay trở lại nơi xuất phát.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.