Chuyển Cơ quan điều tra nhóm người giả giấy xác nhận báo chí, giả giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00

Nhóm người sử dụng giấy xác nhận báo chí giả, giấy đi đường giả đã được Công an xã Bình Mỹ chuyển hồ sơ lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi, TP.HCM, tiếp tục điều tra.

Trước đó, Công an xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) tiếp nhận từ Đội CSGT An Sương (PC08) vụ việc một nhóm người sử dụng giấy đi đường không hợp lệ khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường.

Qua làm việc, công an thu giữ từ nhóm người này giấy xác nhận có tên Nguyễn Minh T. (32 tuổi, cư trú quận Gò Vấp) của Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật với chữ ký Phó Tổng biên tập Nguyễn Đức Hiển.

Ngoài ra, công an cũng thu giữ giấy đi đường với chữ ký của Thượng tá Nguyễn Đình Dương (trưởng phòng PC08 Công an TP.HCM) với nội dung cho tài xế và phóng viên báo TN đi tác nghiệp.

Chuyển Cơ quan điều tra nhóm người giả giấy xác nhận báo chí, giả giấy đi đường ảnh 1

Giấy xác nhận báo chí được xác định làm giả mà công an thu giữ. Ảnh: CTV

Làm việc với công an, nhóm người này khai nhận giấy tờ trên được làm giả, mục đích để sử dụng đi đường, lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Quá trình làm giả, cách thức làm giả và những người liên quan đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi tiếp tục mở rộng.

Trước đó, vào sáng 20-9, ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner do một người đàn ông điều khiển chở theo ba người khác chạy qua cầu Phú Cường (xã Bình Mỹ, Củ Chi) theo hướng từ TP.HCM đi Bình Dương.

Khi đến chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường, chiếc xe này bị tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ đi đường và các giấy tờ liên quan khác. Lúc này, người trên xe xuất trình giấy đi đường và giấy xác nhận báo chí trên.

Theo quan sát, nội dung giấy xác nhận báo chí thể hiện: Xác nhận cho ông Nguyễn Minh T. 32 tuổi, địa chỉ đang cư trú tại phường 10, quận Gò Vấp, là nhân viên tài xế báo Đời Sống & Pháp Luật.

Trên giấy nêu mục đích tham gia lưu thông: Tạo điều kiện thuận lợi cho ông Nguyễn Minh T. chở các phóng viên, công tác viên và cán bộ công nhân viên đi tác nghiệp và cung cấp tin tức cho cơ quan cũng như các báo đài khác, được đi lại tuyến đường theo nguyên tắc một cung đường hai điểm đến từ nhà (nơi cư trú) đến điểm làm việc trong thời gian phòng, chống COVID-19.

Giấy này cũng thể hiện nội dung có hiệu lực từ ngày ký, chỉ có giá trị trong thời gian giãn cách xã hội…

Đội CSGT An Sương cũng cho biết thời điểm kiểm tra trên xe có bốn người, ông Nguyễn Minh T. cũng có mặt trên xe nhưng ông T. không lái xe.

Xác nhận với PLO, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật, cho biết: Từ tháng 4-2020, chỉ có tạp chí Đời sống & Pháp luật, không còn báo Đời sống & Pháp luật. 

Cũng theo ông Thanh, Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật không có người tên Nguyễn Đức Hiển giữ chức vụ Phó Tổng biên tập.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.