Mẫu giấy xác nhận mới nhất cho người nhiễm COVID-19 hoàn thành cách ly tại nhà

0:00 / 0:00
0:00

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã ban hành văn bản số 3885 về hướng dẫn quản lý, giám sát người mắc COVID-19 (F0) tuân thủ cách ly tại nhà.

Mẫu giấy xác nhận mới nhất cho người nhiễm COVID-19 hoàn thành cách ly tại nhà ảnh 1

Mẫu giấy xác nhận cho người nhiễm COVID-19 đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Theo đó, để đảm bảo tuân thủ cách ly đối với F0 tại nhà, ngăn ngừa lây lan, bùng phát dịch bệnh, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã đề nghị trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận huyện quản lý các F0 cách ly tại nhà với hồ sơ gồm có các nội dung sau:

- Quản lý danh sách, thông tin người F0 (test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR dương tính) bằng phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”.

- Theo dõi sức khỏe người F0 cách ly tại nhà hàng ngày bằng ứng dụng “Khai báo y tế điện tử”.

- Biên bản đánh giá đủ điều kiện cách ly người F0 tại nhà.

- Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú.

- Giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế đối với người cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

- Bản cam kết thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, theo như hướng dẫn mới nhất của HCDC thì những trường hợp người nhiễm COVID-19 tự điều trị, cách ly tại nhà sau khi hoàn tất cách ly sẽ được Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương (UBND cấp xã) cấp cho một Giấy xác nhận hoàn thành cách ly theo mẫu thống nhất như trên.

Giấy xác nhận này sẽ là căn cứ và tài liệu chứng minh một người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh. Điều này có ý nghĩa khi tới đây TP.HCM sẽ áp dụng thẻ xanh cho người đã tiêm vaccine và F0 đã điều trị khỏi bệnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.