Dừng xe nhảy múa giữa đường: Cần chế tài nghiêm hơn!

(PLO)- Bạn đọc bày tỏ bức xúc trước hành vi dừng xe nhảy múa giữa đường, đồng thời đề nghị cần nâng mức phạt đối với tình trạng trên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Pháp Luật TP.HCM có bài viết: “Dừng xe nhảy múa giữa đường bị xử phạt như thế nào?” thông tin về việc các nhóm người dừng xe, tụ tập đông người để nhảy múa, tập yoga dưới lòng đường, quốc lộ,... gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Sự việc trên nhận về nhiều chỉ trích của bạn đọc, nhiều người cho rằng cần chế tài nghiêm khắc hơn để ngăn chặn tình trạng trên.

Thật phản cảm, lố bịch

“Tập thể dục hoặc nhảy múa là hoạt động tốt, mang tính văn hóa và rèn luyện sức khỏe. Hiện trào lưu này nhiều khi bị một số người thể hiện thái quá nên trở thành lố bịch, phản cảm. Chưa dừng lại, tôi còn thấy một đoạn clip các cháu nhỏ dàn thành đội hình nhảy nhót khi qua đường, thật sự khó hiểu người biên đạo nghĩ gì mà bất chấp sự nguy hiểm của các con” - bạn đọc Sơn Vũ.

“Người lớn thì dàn hàng nhảy múa giữa đường, đến trẻ con cũng ráng tiêm nhiễm những hành vi lệch lạc. Nếu không xử phạt thật nghiêm thỉ sẽ còn nhiều vụ hơn nữa, thậm chí kéo theo hậu quả nghiêm trọng. Nên ngăn chặn từ đầu, đừng để mất bò mới lo làm chuồng” - bạn đọc Diệu Ngân.

“Từ vụ việc này chúng ta cần suy nghĩ về việc chiếm dụng lòng đường, hè phố. Không chỉ tập yoga, nhảy nhịp điệu mà hành vi phơi thóc lúa ra đường, dựng rạp cưới, đám tang,... cũng cần chấm dứt. Cái chúng ta cần hướng đến là giải quyết triệt để trước khi gây ra hậu quả nặng nề cho xã hội - bạn đọc Khánh Vy.

Nên áp dụng chế tài mạnh hơn

“Đường thì hẹp mà các cô các bà ra đứng chiếm hẳn một làn đường nhảy nhót, quay video, trông rất phản cảm. Quy định chế tài còn quá nhẹ, mang tính tượng trưng. Chơi gì, làm gì cũng phải nghĩ đến sự an toàn của mình và những người xung quanh” - bạn đọc Mỹ Lan.

“Thật nguy hiểm, hành vi này có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Hết dàn xe giữa cao tốc chụp ảnh cưới rồi tập yoga dưới lòng đường, nay lại dừng xe nhảy múa về đăng mạng xã hội. Chỉ vì view, like mà con người ta bất chấp tất cả. Tôi nghĩ ở độ tuổi đó đã nhận thức được tác hại của việc mình làm nên có thể xem là cố tình gây rối trật tự - bạn đọc Huy Khánh.

“Vụ Hải Idol dừng xe đám cưới chụp ảnh giữa đường đã bị khởi tố, vậy mà không biết sợ, bó tay. Đường là nơi để chạy xe, muốn thực hiện mục đích khác thì phải xin phép cơ quan quản lý và có các biện pháp bảo vệ. Không ai có quyền được chiếm dụng và sử dụng đường sá chung như vậy. Luật thì có nhưng phạt quá nhẹ nên chưa đủ sức răn đe” - bạn đọc Thanh Tuyền.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm