Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 1 

Sáng nay, tại khu vực ngã tư Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, đơn vị thi công nhà ga số 6 đã rào chắn. Các biển cấm ô tô được đặt ở hai đầu, tuy nhiên, phải đến ngoài mùng 3/9, các đơn vị mới đặt máy khoan nên sáng nay, các loại ôtô vẫn được lưu thông bình thường.

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 2  

Tại ngã ba đường Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh, khoảng 8h30, khi các phương tiện vãn dần, nhà thầu thi công bắt đầu rào chắn để chuẩn bị máy móc khoan cọc.

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 3  

Cách đó vài mét, một biển báo chỉ dẫn cho các phương tiện đi qua tránh đoạn rào chắn.

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 4  

Tại ngã ba Cầu Giấy - Trần Đăng Ninh, Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng hướng dẫn ôtô con, xe khách đi hướng Cầu Giấy rẽ sang đường Nguyễn Khánh Toàn - Đào Tấn. 

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 5 

Từ đoạn Chùa Hà, chỉ xe buýt và xe máy mới được phép hoạt động. Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 6  

Không ít tài xế ngỡ ngàng, thậm chí bức xúc, nên lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phải đứng ra giải thích.

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 7  

Tại các đoạn dự kiến cấm ôtô đi vào, biển cấm đã được cắm nhưng vẫn bịt kín. Trao đổi với PV, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, theo kế hoạch, từ sáng nay, nhà thầu thi công rào chắn để làm nhà ga nên lực lượng thanh tra đứng ra chỉ dẫn cho các phương tiện. "Một số chủ phương tiện có nhà trên đường Cầu Giấy, hoặc đưa người ốm đau đi bệnh viện có thể được ưu tiên", ông Giáp nói.

Cũng theo ông Giáp việc cấm đường sẽ linh hoạt, chứ không phải cấm toàn tuyến, nhà thầu làm đến đâu, lực lượng thanh tra sẽ ra phân luồng đến đó để tránh ảnh hưởng nhất tới các phương tiện.

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 8  

Ông Nguyễn Xuân Tân, phó giám đốc Sở Giao thông Hà Nội khẳng định Sở đã thống nhất với cảnh sát giao thông hướng dẫn là chính, không xử phạt, "trừ những trường hợp ôtô cố tình đi vào gây ùn tắc". Những hộ dân và cơ quan nằm trên đường này khi sử dụng ôtô sẽ phải xuất trình giấy tờ.

Đường Cầu Giấy ngày đầu cấm ôtô ảnh 9  

Xuân Thủy - Cầu Giấy là tuyến huyết mạch nối đường vành đai 2 với 3 và là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô. Trên tuyến có nhiều trường đại học như Học viện báo chí tuyên truyền,  Đại học Quốc gia, Thương mại, Sân khấu điện ảnh... Phương tiện qua lại rất đông nên đường thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.

Theo phương án phân luồng mới, xe đi Mai Dịch - Cầu Giấy và ngược lại có thể theo hướng Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng - Duy Tân - Trần Thái Tông - Nguyễn Phong Sắc - Trần Đăng Ninh - Nguyễn Khánh Toàn - đê Bưởi.

Ôtô con muốn đi Cầu Giấy - Phạm Hùng thì theo hướng Cầu Giấy - Chùa Hà - Trần Đăng Ninh - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông - Duy Tân - Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng.

Theo Bá Đô (VNE)
Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

(PLO)- Nếu nhìn lại chặng đường hơn 50 năm qua, ngành công nghiệp TP.HCM tuy có nhiều đóng góp lớn nhưng đã bắt đầu đi vào giai đoạn lạc hậu, không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại.