Dượng Kim Jong-un vẫn chưa bị xử tử?

Hồi tháng 12-2013, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin ông Jang Song-thaek, dượng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bị xử tử vì tội phản quốc. 

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên tạp chí DuJour, cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman khẳng định ông đã nhìn thấy họ Jang trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 1-2014 vừa qua.

“Họ nói rằng lãnh đạo Kim giết bạn gái cũ, xử tử người dượng bằng cách ném cho chó ăn nhưng tất cả họ đang đứng ngay đằng sau tôi”. Khi được tạp chí DuJour hỏi lại để xác nhận câu trả lời, Rodman nhấn mạnh một lần nữa: “Ông ta (Jang Song-thaek) đang đứng ngay ở đó”.

Dennis Rodman cùng lãnh đạo Kim Jong-un xem trận đấu bóng rổ tại Bình Nhưỡng ngày 28-3-2013. Ảnh: AP
Dennis Rodman cùng lãnh đạo Kim Jong-un xem trận đấu bóng rổ tại Bình Nhưỡng ngày 28-3-2013. Ảnh: AP

Dù hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA tuyên bố dượng của lãnh đạo Kim Jong-un bị xử tử vào tháng 12-2013 nhưng không ai biết ông Jang bị giết bằng hình thức nào.

Trước đó, vào tháng 8-2013, có thông tin cho rằng ca sĩ nhạc pop Hyon Song-wol, người yêu của lãnh đạo Kim đã bị xử tử bằng súng máy.

Trong 6 lần đến thăm Triều Tiên, Rodman mô tả ông Kim Jong-un là một “người bạn tốt” đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ đất nước chống lại các thế lực thù địch phương Tây.

Cựu ngôi sao bóng rổ này thậm chí còn khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên “rất quý mến người Mỹ”. “Ông ấy phát triển các chương trình vũ khí hạt nhân nhằm bảo vệ đất nước nhỏ bé của mình chứ không muốn làm tổn thương bất kỳ ai. Người dân Triều Tiên muốn hợp tác với người Mỹ và chỉ yêu cầu họ tuân thủ đúng các thỏa thuận được ký kết nhiều năm trước” – Rodman cho hay.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho biết Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch cho cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4, bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về vũ khí nguyên tử.

Theo P.Nghĩa (NLĐO)

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.