Đường về Đà Lạt trật tự, khách an tâm du xuân Giáp Thìn

(PLO)- Tất cả cửa ngõ dẫn về Đà Lạt đều có CSGT tuần tra, kiểm soát giúp du khách an tâm hướng về thành phố hoa du xuân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-2, du khách từ nhiều tỉnh thành trong cả nước bắt đầu lên TP Đà Lạt, Lâm Đồng du xuân.

Ngõ nào cũng trật tự, đường về Đà Lạt vui xuân rộng lối
Lượng xe hướng về Đà Lạt trên Quốc lộ 20 có tăng nhưng trật tự. Ảnh: VT

Ghi nhận của PLO, trong sáng mùng 3 Tết, rất nhiều xe các loại từ nhiều ngả đường hướng về TP Đà Lạt.

Trên Quốc lộ 20, nhiều ô tô, xe máy từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nam Bộ hướng lên Đà Lạt.

Dù lượng xe khá đông nhưng hầu hết di chuyển trật tự, đúng tốc độ, không xảy ra ùn ứ, kẹt xe vì dọc tuyến này, nhiều chốt, trạm CSGT đã có mặt từ rất sớm để tuần tra, kiểm soát.

Tương tự Quốc lộ 20, Quốc lộ 27 hướng từ các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông qua huyện Đam Rông, Lâm Hà và các tỉnh Ninh Thuận qua đèo Ngoạn Mục về hướng huyện Đơn Dương, về Lâm Đồng cũng ổn định.

da-lat-3.jpg
Quốc lộ 27 hướng từ tỉnh Ninh Thuận lên TP Đà Lạt qua địa phận huyện Đơn Dương các xe di chuyển trật tự, đúng tốc độ. Ảnh: VT

Sáng mùng 3 Tết, dù tại TP Đà Lạt lượng xe ở các ngả đường trung tâm có đông hơn nhưng sớm ổn định giúp du khách có thể di chuyển đến các điểm tham quan, check-in, ăn uống.

Tết năm nay, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng sẽ đón khoảng 280.000 du khách đến địa phương.

Chiều 12-2, báo cáo nhanh của UBND TP Đà Lạt cho biết lượng du khách đến Đà Lạt tính từ ngày 8-2 đến ngày 12-2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn) là 153.000 lượt khách, tăng 22,4% so với năm 2023. Trong đó có 114.750 lượt khách lưu trú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.