Em ơi, viếng chùa sao... dữ thế?

Nói rõ hơn là các bạn liên quan cái clip làm bà cụ té ngã tại chùa Hương ấy.

Công nhận các bạn khỏe phết! Không rõ thực hư ra sao nhưng coi clip thì rõ ràng thấy một vài bạn nữ xồng xộc nhào tới tát tai cô gái đang can ngăn việc các bạn đánh hay gây gổ với ai đó.

Rồi, cũng không rõ thế nào mà khi cô gái kia ngoái lại thì thất thanh kêu cứu vì một bà cụ đã ngã xuống đất. Công an bảo rằng do bà cụ vô tình giẫm phải chân một cô trong nhóm nên bạn trai của cô này “giằng co” khiến cụ té ngã.

Thôi thì bổn quán không tranh cãi việc bà cụ có bị đánh hay không, chỉ là coi clip và căn cứ lời công an thì bái phục là các bạn khỏe. Khỏe xông tới tát tai, khỏe gây gổ, khỏe đôi co ngay cả ở chốn từ bi.

Cơ mà đi chùa như thế thì phúc lộc nào mà dám lai đáo nhỉ? Đi chùa là để tịnh tâm, cầu bình an, cầu phước, mà muốn thế thì phải hiểu luật nhân-quả. Đức Phật nào, Bồ tát nào lại ban phúc lành cho kẻ lòng đầy tham sân si, hung tính trong tâm, hành vi động thủ?

Mà nếu vậy thì lúc khấn xin, chả lẽ lại khấn rằng: “Con đây trẻ tuổi, hiện đại, vừa mới gây gổ/tát cô gái kia/xô ngã bà cụ nọ… Xin được chứng giám… tội trạng?”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.