EVNGENCO1 vượt khó, tạo đà về đích sớm kế hoạch sản xuất kinh doanh

(PLO)- Trong 9 tháng năm 2022, các đơn vị của EVNGENCO1 thực hiện tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Tần suất nước về các hồ thủy điện của tổng công ty tiếp tục duy trì tốt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-10, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, 9 tháng năm 2022, các đơn vị của EVNGENCO1 thực hiện tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Tần suất nước về các hồ thủy điện của tổng công ty tiếp tục duy trì tốt. Phụ tải trung bình ngày của hệ thống tăng so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với kế hoạch năm 2022 của Bộ Công Thương.

Ban lãnh đạo EVNGENCO1 họp rà soát hoạt động SXKD, ĐTXD 9 tháng năm 2022.

Ban lãnh đạo EVNGENCO1 họp rà soát hoạt động SXKD, ĐTXD 9 tháng năm 2022.

Mặc dù gặp khó khăn trong các tháng đầu năm nhưng công tác cung ứng than đã dần được cải thiện nhờ sự vào cuộc tích cực của Chính phủ, Bộ Công thương và EVN. Nhờ đó, hầu hết các nhà máy nhiệt điện của tổng công ty luôn đạt mức dự trữ than tối thiểu, đảm bảo an toàn cho vận hành.

Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong 9 tháng năm 2022 là 23,6 tỉ kWh, vượt kế hoạch được giao với 103,8% và đạt 78,5% kế hoạch cả năm 2022. Hầu hết các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đều phát vượt kế hoạch sản lượng được giao và cao hơn so với cùng kỳ năm 2021.

Công ty Thủy điện Sông Tranh kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với mùa mưa bão.

Công ty Thủy điện Sông Tranh kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với mùa mưa bão.

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 9, khối lượng thực hiện ĐTXD của EVNGENCO1 đạt 83,3% và giá trị giải ngân đạt 84% kế hoạch năm 2022 (bao gồm giải ngân cho khối lượng thực hiện của năm trước).

Các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2022 trong Đề án chuyển đổi số của EVNGENCO1 về cơ bản được triển khai đúng kế hoạch. Lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Hội đồng thành viên thông qua và đang triển khai theo lộ trình.

Các nhiệm vụ khác tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung trong các lĩnh vực tạo nền tảng số, quản trị, sản xuất, ĐTXD, tài chính kế toán… Tổng công ty cũng đã tổ chức thành công 2 cuộc thi về chuyển đổi số, thu hút đông đảo CBCNV và tạo được hiệu ứng truyền thông tích cực.

Đối với công tác đảm bảo vận hành an toàn nhà máy điện trong mùa mưa bão, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVNGENCO1 đã chỉ đạo và cùng các đơn vị chủ động trong công tác ứng phó, bố trí lực lượng trực theo dõi và cung cấp thông tin kịp thời về tình hình mưa bão. Nhờ đó, EVNGENCO1 không có thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra, đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.

Trong 9 tháng năm 2022, EVNGENCO1 cùng các đơn vị tập trung triển khai các hoạt động an sinh xã hội hướng đến những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết…, hỗ trợ công tác giáo dục thông qua các hoạt động trao tặng máy tính cho trường học, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó...

Chương trình thả cá giống xuống lòng hồ tiếp tục được các đơn vị thủy điện triển khai, góp phần bổ sung, tái tạo, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản tự nhiên trong khu vực hồ chứa, đồng thời góp phần ổn định sinh kế, cải thiện đời sống và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Trong quý IV-2022, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là sản xuất 7,4 tỉ kWh, ước cả năm trên 31 tỉ kWh, vượt kế hoạch được giao năm 2022. Để hoàn thành mục tiêu đó, EVNGENCO1 xác định nhiệm vụ chính là tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện với các nhà máy nhiệt điện và vận hành ổn định, tuân thủ các quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa với các nhà máy thủy điện.

Công tác ĐTXD, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch. Hoạt động SXKD - ĐTXD của tổng công ty sẽ thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn tổng công ty.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm