EVNNPT đóng điện dự án 500 kV Tây Hà Nội - Thường Tín

Dự án này là công trình năng lượng cấp đặc biệt, nhóm A, có tổng mức đầu tư hơn 856,4 tỉ đồng. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư.

Công trình có quy mô xây dựng mới đường dây 500 kV mạch kép với tổng chiều dài đường dây 40,7 km, điểm đầu tại trạm biến áp 500 kV Tây Hà Nội, điểm cuối tại trạm 500 kV Thường Tín đi qua 4 huyện gồm thuộc Hà Nôi: Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín.

Dự án cấp điện áp 500 kV này gặp nhiều khó khăn trong công tác hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng, phải đến tháng 11-2021, sau nhiều lẫn lỡ hẹn, chính quyền địa phương mới bàn giao được mặt bằng khoảng cột cuối cùng để thi công hoàn thành dự án. Ngoài ra, tuyến đường dây có nhiều điểm giao chéo phức tạp với nhiều đường dây cao thế và chỉ thi công được khi cắt điện.

Trong thời gian qua, EVNNPT đã chỉ đạo NPMB cùng các đơn vị liên quan tập trung nhân lực, vật lực, bám sát chính quyền địa phương, chỉ đạo sát sao nhà thầu để sớm tháo gỡ vướng mắc, mặt bằng được bàn giao đến đâu, thi công dứt điểm đến đó.

Công trình sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của miền Bắc đặc biệt là khu vực Nam sông Hồng, trong đó có Thủ đô Hà Nội; Giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh chung cho hệ thống điện quốc gia.

Dự án hoàn thành thời điểm này sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện cho TP Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cũng như vào giai đoạn mùa nắng nóng sắp tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm