Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị tấn công

Chiều 26-10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về việc Fanpage của cơ quan này bị kẻ xấu tấn công.

Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị tấn công ảnh 1
Thông báo của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về việc trang Fanpage bị tấn công

Theo đó, để công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được kịp thời, đa chiều và toàn diện, từ ngày 1-10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào hoạt động trang Fanpage chính thức của Công an tỉnh tại địa chỉ https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official.

Tuy nhiên, vào 16 giờ 23 ngày 25-10, trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đối tượng xấu tấn công, thực hiện đổi tên thành “lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Ngay sau khi phát hiện, đội ngũ quản trị viên đã kịp thời khắc phục sự cố, liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook phản ánh về tình trạng, sơ hở của facebook trong khâu kiểm soát, chính sách bảo mật.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, cơ quan chức năng bước đầu xác định nghi phạm tấn công trang Fanpage là người có tài khoản Facebook mang tên “Thai Phan”.

Tuy đã ngăn chặn kịp thời, chưa để xảy ra việc kẻ xấu lợi dụng, tấn công, tuy nhiên, việc đổi tên trang Fanpage đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

“Việc tự ý đổi tên trang Fanpage của Công an Vĩnh Phúc là hành vi vi phạm pháp luật, phải điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh” – Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay.

Hiện tại, cơ quan này đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công
Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.