Ford lộ diện chiếc xe điện đầu tiên của hãng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ford tiết lộ một số thông tin về chiếc xe điện đầu tiên của hãng và chiếc xe sẽ hướng đến thị trường châu Âu. 

Ford sẽ tiết lộ xe điện (EV) đầu tiên được xây dựng trên nền tảng MEB trong những tháng tới. EV mới này sẽ thay thế Ford Fiesta hatchback ở châu Âu và sẽ được sản xuất tại Cologne, Đức. Một số thông tin được cho là sẽ hồi sinh Ford Moniker lịch sử khi nó được tiết lộ những thông tin về chiếc xe điện đầu tiên này.

Ford lộ diện chiếc xe điện đầu tiên của hãng  ảnh 1

Hình ảnh lộ diện phần đầu của chiếc xe điện của hãng Ford. Ảnh: Autocarindia

Thương hiệu đã xác nhận phát triển một mẫu crossover EV hoàn toàn mới vào năm 2021 nhưng nó vẫn được giữ kín. Những gợi ý đầu tiên về thiết kế của chiếc xe điện trên phương tiện truyền thông xã hội đã lộ diện, cho thấy chỉ còn vài tuần nữa chiếc xe sẽ được tiết lộ.

Martin Sander, người đứng đầu bộ phận điện khí hóa Model E của Ford, đã dỡ bỏ tấm che một phần đầu xe, cho biết: "Không thể đợi đến năm 2023, khi chúng tôi sẽ tháo tấm che của chiếc xe điện đầu tiên của mình."

Mặc dù chỉ có thể nhìn thấy một phần nhỏ của chiếc xe, nhưng rõ ràng chiếc EV mới này sẽ đánh dấu một bước thay đổi trong thiết kế của những chiếc xe dành cho thị trường châu Âu của Ford. Theo báo cáo của ấn phẩm nước ngoài, những chiếc xe thành công nhất của Ford trên thị trường Mỹ, đáng chú ý nhất là Bronco và F-150 sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của các sản phẩm toàn cầu của hãng trong tương lai.

Ngoài thiết kế bánh xe được tối ưu hóa khí động học, cản dưới tương phản và đèn pha hầm hố, mọi thứ vẫn được giữ bí mật, nhưng về kích thước và kiểu dáng, rõ ràng là EV mới của Ford sẽ nhắm thẳng vào những chiếc xe như Toyota bZ4X , Nissan Ariya và Volvo XC40.

Xe điện châu Âu mới của Ford sẽ được chế tạo tại nhà máy ở Cologne, nơi sẽ được chuyển thành nhà máy chạy hoàn toàn bằng pin.

Ở Ấn Độ, sau khi ngừng sản xuất tại đây, Ford đã có kế hoạch giới thiệu chiếc SUV điện Mustang Mach-E nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin cập nhật nào về mặt đó.

Theo AUTOCARINDIA