Gần 1.500 chiến sĩ sẽ tham gia lễ duyệt binh dịp 30-4-2015

Đại tá Nguyễn Văn Chiện, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết trong năm 2014 TP đã đạt 100% chỉ tiêu giao quân với 4.970 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 247 đảng viên, 1.223 thanh niên có trình độ ĐH, CĐ và trung học chuyên nghiệp.

“Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tuyển chọn gần 1.500 chiến sĩ trẻ có chiều cao từ 1,65 m  trở lên tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước” - Đại tá Chiện nói.

Đánh giá cao công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay, Thiếu tướng Lê Minh Quang, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 7, khẳng định TP.HCM không chỉ đảm bảo chỉ tiêu mà còn gọi nhập ngũ thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, trong đó có cả con của lãnh đạo, tạo sự công bằng trong xã hội.

Tại buổi lễ, UBND TP.HCM đã tặng bằng khen cho 38 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014 và 23 gia đình có thành tích xuất sắc trong thi hành nghĩa vụ quân sự tại địa phương.

TÁ LÂM

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

(PLO)-  Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.