Ghi nhận thiệt hại đầu tiên từ cơn bão lớn nhất trong 5 năm qua tại Hàn Quốc

(PLO)- Hàn Quốc ghi nhận thiệt hại nghiêm trọng với hơn 66.000 hộ gia đình mất điện và hàng ngàn người dân phải di tản để tránh bão Hinnamnor.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin AP ngày 6-9 đưa tin bão Hinnamnor đổ bộ Hàn Quốc đã tàn phá miền nam nước này gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Trước khi đổ bộ vào vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật, bão Hinnamnor vượt qua đảo Jeju và đổ bộ vào các thành phố phía nam của Hàn Quốc với sức gió lên đến 133 km/giờ và nhiều nơi ghi nhận mực nước mưa cao gần 1 m.

Cơn bão phá hủy nhiều đường xá và nhiều đường dây điện, khiến hơn 66.000 hộ gia đình mất điện và hàng ngàn người dân phải di tản đến các nơi an toàn để tránh bão.

Một con đường tại tỉnh Ulsan bị hư hại khi bão Hinnamnor đổ bộ. ẢNH: YONHAP ảnh 1

Một con đường tại tỉnh Ulsan bị hư hại khi bão Hinnamnor đổ bộ. ẢNH: YONHAP

Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do lũ quét ở TP Pohang (tỉnh Gyeongsangbuk-do) và 1 người đàn ông bị lũ cuốn ở TP Ulsan. Bộ còn cho biết, ít nhất 5 ngôi nhà đã bị phá hủy trong trận bão này.

Theo hãng thông tấn Yonhap, hơn 600 trường học đã đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến, hơn 200 chuyến bay bị hoãn và 70 tuyến phà đã ngưng hoạt động. Ngoài ra, có hơn 66.000 tàu đánh bắt cá đã ngưng hoạt động và đang neo đậu tại các cảng phía Nam Hàn Quốc.

Thủ tướng Hàn Quốc - ông Han Duk-soo nói Hinnamnor có thể là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc và kêu gọi người dân nên khẩn trương sơ tán đến nơi an toàn. Giới chức Hàn Quốc cũng nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất và dự đoán lũ lụt và lở đất có thể xảy ra tại nhiều nơi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.