Giá bất động sản sẽ tăng liên tục trong những năm tới?

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán VNDirect đánh giá, thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn tạm thời trong quý 3-2021 do dịch COVID-19 đang bùng phát.

Tuy nhiên, thị trường sẽ nhanh chóng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát. Vì nguồn cung bất động sản đang dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, trong khi nguồn cầu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc phát triển.

"Do đó chúng tôi cho rằng thị trường bất động sản có thể sẽ bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4-2021", VNDirect nhận định.

Tại một hội thảo về bất động sản tổ chức trực tuyến mới đây, ông Hoàng Văn Thọ, Quỹ đầu tư Dragon Capital nhận định, lãi suất thấp chắc chắn hỗ trợ tích cực đến ngành bất động sản và thị trường sẽ tiếp tục đi lên trong 10 năm đến.

Hiện nay, để cung đủ nhu cầu cho người có nhu cầu thì thị trường cần đưa ra từ 100-140 ngàn căn. Tuy nhiên, do vấn đề về pháp lý nên nguồn cung chỉ dao động khoảng 20.000 căn hộ. Sự chênh lệch cung cầu sẽ giúp giá bất động sản tăng lên.

góc nhìn khác, ông Nguyễn Thái Phiên, Phó tổng giám đốc NovaGroup cho biết, lực đẩy trong 6 tháng cuối năm 2021 và cả giai đoạn 2022-2023 chính là giải ngân đầu tư công lớn kỳ vọng cải thiện cơ sở hạ tầng tốt.  

Trong 5 năm đến dự báo có tổng cộng 35 tỉ USD nguồn vốn cung cấp cho đầu tư công phía Nam, giúp tất cả phân khúc bất động sản đều hưởng lợi.

Đồng quan điểm, VNDirect cho rằng, Chính phủ đang có các động thái quyết liệt hơn thúc đẩy đầu tư công trong nửa cuối 2021, đặc biệt là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy nền kinh tế hồi phục.

Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị 01 về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021. Theo đó, việc giải ngân vốn đầu tư công được chỉ đạo phải hoàn thành 100% mục tiêu năm 2021.

Điều này sẽ thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản và sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính của ngành trong các năm tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm