Giả danh 'phòng chống tội phạm' lấy tiền người đi đường

(PLO)- Hai nam thanh niên giả danh ‘phòng chống tội phạm’ rồi hù dọa lấy tiền của người đi đường.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-11, Công an phường Thới Hoà (thị xã Bến Cát, Bình Dương) vẫn đang làm việc với Nguyễn Lê Hoàng Kiệt (20 tuổi) và Đặng Hữu Lộc (21 tuổi) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai thanh niên nhiều lần giả danh chiếm đoạt tiền của người dân. Ảnh: CACC

Hai thanh niên nhiều lần giả danh chiếm đoạt tiền của người dân. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, rạng sáng cùng ngày anh Huỳnh Thanh Thuận (quê tỉnh Đồng Tháp) đến công an phường trình báo vừa bị hai thanh niên chặn đường xưng danh là “Phòng chống tội phạm” kiểm tra giấy tờ rồi chiếm đoạt 200 ngàn đồng.

Anh Thuận nghi ngờ hai người này là giả danh nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, ngay lập tức lực lượng công an phường đã huy động lực lượng truy tìm hai thanh niên này.

Khi đang truy tìm, lực lượng công an phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy, giống với miêu tả của nạn nhân nên đã nhanh chóng cho dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện trong túi đeo của Kiệt đang mang có số tiền 200 ngàn đồng và 3 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng, 1 đèn pin.

Bước đầu hai người này đã thừa nhận hành vi giả danh lực lượng Phòng chống tội phạm để hù dọa bắt lỗi người vi phạm giao thông, rồi lấy tiền. Hai thanh niên này còn khai, với thủ đoạn tương tự đã thực hiện trước đó hai vụ chiếm đoạt 160 ngàn đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.