Giá dầu thế giới rất cao, lo xăng trong nước vượt mốc 33.000 đồng/lít

(PLO)- Giá xăng dầu thế giới đang rất cao khiến giá xăng trong nước khó hạ nhiệt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (10-6), giá dầu thô toàn cầu đều vượt trên mốc 120 USD/thùng. Cụ thể, giá dầu Brent là 122,3 USD/thùng, dầu WTI là 120,8 USD và dầu OPEC là 121,5 USD.

Theo các chuyên gia, giá dầu đang tăng mạnh trở lại do tình hình sản xuất Trung Quốc đang hồi phục mạnh. Xuất khẩu tháng 5 của nước này đã tăng 16,9% so với cùng kỳ, và là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 1-2022.

Dữ liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ xăng dầu của Mỹ đang suy giảm vì nhu cầu xăng dầu của Mỹ đang tăng đột biến bất chấp giá cao. Do đó, rất khó có thể đưa giá xăng dầu giảm trong bối cảnh nguồn cung dầu đang bị thắt chặt.

Công bố mới nhất của Bộ Công thương cho thấy, ngày 9-6, giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore đã leo lên 156,64 USD, cao hơn so với công bố ngày 8-6 là 153,74 USD/thùng.

Vào ngày mai 11-6, giá xăng trong nước bước vào kỳ điều chỉnh mới. Với mức giá xăng dầu nhập khẩu đang rất cao, giá xăng có khả năng sẽ xuyên thủng mốc 33.000 đồng/lít.

Mức thuế trong xăng hiện nay chưa có sự thay đổi, do đó giá xăng tăng đến đâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc xả quỹ bình ổn của cơ quan quản lý nhà nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.